Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Triệu chứng của bệnh thương hàn

Thảo luận trong 'Tin Tức Mới Nhất' bắt đầu bởi thichduthu, 6 Tháng mười hai 2018.

 1. thichduthu New Member

  Sốt thương hàn là một bệnh khá phổ biến, tuy nhiên triệu chứng của bệnh có thể khiến bạn nhầm lẫn với những bệnh khác. Khi bị sốt, bạn hãy kiểm tra xem mình có bị những triệu chứng nào bên dưới không nhé.

  Xem thêm: Nguyên nhân gây bệnh thương hàn

  Thông thường, việc chẩn đoán bệnh chủ yếu dựa vào lâm sàng, kết hợp với xét nghiệm máu, cấy phân và dựa vào yếu tố dịch tễ. Trung bình sau khi nhiễm bệnh 7 – 15 ngày, sẽ xuất hiện các triệu chứng quan trọng.

  - Dấu hiệu đặc biệt quan trọng và hằng định của bệnh thương hàn là sốt cao liên tục 39 – 40 độ C, sốt hình cao nguyên và sốt nóng là chủ yếu. Trên cơ thể vã nhiều mồ hôi.

  - Có thể xuất hiện các ban dát nhỏ 2–3mm, màu hồng thường mọc ở bụng, mạn sườn, ngực – còn gọi là hồng ban.

  - Tùy theo trường hợp, biểu hiện thần kinh ở các mức độ khác nhau từ nhức đầu, mất ngủ, ù tai, nói ngọng, đến tình trạng nằm bất động thờ ơ với ngoại cảnh, rồi có thể li bì, mê sảng hoặc hôn mê (ít gặp).

  - Gan to mềm, mạch chậm tương đối so với huyết áp, huyết áp thấp, bụng chướng nhẹ, đau dọc hố chậu phải, đi ngoài khoảng 5–6lần/ngày, phân màu vàng nâu, đặc biệt mùi rất nặng.

  - Hình ảnh rìa lưỡi đỏ, giữa lưỡi phủ một lớp rêu màu trắng hoặc xám.

  Để phòng bệnh thương hàn, các chuyên gia y tế luôn đưa ra lời khuyên về việc tiêm phòng vắc xin thương hàn. Bạn có thể tiêm phòng vắc xin thương hàn tại các địa điểm: trung tâm tiêm chủng vnvc tp hcm, viện Pasteur,...

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam