Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Bài học về gánh nước

Thảo luận trong 'Sách - Báo - Tạp Chí' bắt đầu bởi bullun, 9 Tháng năm 2018.

 1. bullun Member

  Trong cuộc sống đừng nhìn nhận bên ngoài mà vội phán đoán bên trong xảy ra việc gì không đúng. Hãy bình tĩnh nhìn nhận khách quan bạn sẽ không sai lầm khi vội đánh giá một ai đó.

  Có hai vị hòa thượng ở hai ngôi chùa trên hai ngọn núi gần nhau. Giữa hai ngọn núi có một con sông, mỗi ngày họ đều cùng một lúc xuống núi ra bờ sông gánh nước, lâu ngày họ trở thành bạn bè.
  Thấm thoắt năm năm trôi qua, bỗng một hôm vị hòa thượng ở ngọn núi bên trái không xuống gánh nước, vị hòa thượng ở ngọn núi bên phải nghĩ bụng: “Có lẽ ông ta ngủ quá giờ”, nên trong lòng cũng chẳng để ý lắm.


  [IMG]
  Nhưng không ngờ qua ngày hôm sau vị hòa thượng ở núi bên trái vẫn không xuống núi gánh nước.
  Một tuần trôi qua, vị hòa thượng bên ngọn núi phải nghĩ bụng: “Bạn ta có lẽ bị bệnh rồi, ta nên đến thăm, xem có thể giúp được gì không.”
  Nhưng khi đến thăm người bạn già, ông ta thật kinh ngạc. Người bạn già của ông đang tập thái cực quyền trước chùa, chẳng giống dáng vẻ của một người cả tuần chưa uống nước chút nào. Ông ta thấy làm lạ hỏi: “Đã một tuần rồi ông không xuống núi gánh nước, lẽ nào ông không cần uống nước?”
  Video câu chuyện hay – Bức tranh hoàn mĩ :


  Người bạn dẫn ông ta đi ra sân sau của chùa, chỉ một giếng nước nói: “Năm năm lại đây, mỗi ngày sau khi làm xong thời khóa, tôi đều đào cái giếng này, mặc dù nhiều lúc rất bận, nhưng có thể đào được bao nhiêu tốt bấy nhiêu. Nay đào đã đến nước, tôi không cần phải xuống núi gánh nước nữa”.
  Bài học: Sự nỗ lực của ngày hôm nay là kết quả của ngày hôm sau. Thế nên, cho dù hiện tại bạn đang có những bước đi rất nhỏ thì vẫn hãy tiếp tục vững bước và tin rằng bạn đang xây nền móng cho tương lai mình!
  Nếu câu chuyện này hay bạn hãy Like và Share, cám ơn các bạn đã theo dõi kênh Dak Lak Star.

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam