Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Yêu cầu bảo mật thông tin cho các chủ thể tham gia TMĐT.

Thảo luận trong 'Quảng cáo website - Hosting - Domain' bắt đầu bởi duongtdoms, 20 Tháng tám 2016.

 1. duongtdoms Member

  yêu cầu bảo mật đối với bất kì hệ thống thông tin nào cũng là vô cùng quan trọng. đặc biệt là đối với các chủ thể tham gia tmdt bởi đây là mảnh đất màu mỡ cho các loại tội phạm công nghệ cao phát triển, vậy thì việc hiểu rõ các yêu cầu bảo mật thông tin cho các chủ thể là điều vô cùng quan trọng. trong bài viết ngày hôm nay tôi sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu về các yêu cầu bảo mật thông tin
  Xem thêm thi công hệ thống mạng http://thiconghethong.com
  [IMG]
  1) chủ thể nào tham gia và tmdt:
  - các chủ thể tham gia vào hệ thống thương mại điện tử là vô cùng đa dạng và thường được chia thành 3 nhóm chính là: các cá nhân người tiêu dùng, các tổ chức, và các chủ thể nhà nước. nhìn chung những nhu cầu bảo mật của các chủ thể là giống nhau thế nhưng về mặt yêu cầu và cách thức tiến hành cho từng chủ thể là hoàn toàn khác nhau. nó phụ thuộc hoàn toàn và những dữ liệu, độ lớn, tầm quan trọng của hệ thống mà các chủ thể đang sở hữu. Ngoài ra sự khác nhau của các chủ thể còn phụ thuộc vào các cách thức và đối tượng.
  - Trong đó có một vấn đề hết sức quan trọng là chúng ta cần có sự tiên liệu trước trong quá tình xây dựng các phương án bảo mật thông tin cho hệ thống, bao gồm các luồng thông tin, dạng thức thông tin giao tiếp trong hệ thống TMĐT nhằm mục đích xác định phương thức tổ chức hệ thống kỹ thuật mật mã sao cho phù hợp giúp bảo mật thông tin có hiệu quả. hiện nayCó 4 loại giao tiếp thông tin là: người với người, người với máy tính, máy tính điện tử với người, và (4) máy tính điện tử với máy tính điện tử. Với 5 dạng thức chủ yếu: (1) thư điện tử, (2) thanh toán điện tử, trao đổi EDI, giao gửi số hoá các dung liệu-tức là việc trao đổi, mua bán hàng hoá thực hiện trực tuyến trên mạng bởi nội dung hàng hóa. bán lẻ hàng hóa hữu hình.
  Xem thêm bảo trì hệ thống máy chủ
  [IMG]
  2)Các mâu thuẫn nảy sinh
  - Như đã phân tích ở trên cho thấy lợi ích và tầm quan trọng của bảo mật thông tin trong httt máy tính là cần thiết. nhưng việc sử dụng mật mã để bảo mật thông tin trong TMĐT nảy sinh những vấn đề tranh cãi, không những trong quốc gia, mà còn cả trên quốc tế. Vấn đề đó nảy sinh từ yếu tố khách quan liên quan đến vấn đề bảo vệ lợi ích của mỗi chủ thể tham gia TMĐT và bảo mật thông tin.
  - Trước hết, phải bảo đảm khả năng tiếp cận rộng rãi, vừa phải cung cấp mức độ hợp lý các sản phẩm bảo mật thông tin đặc thù và tài sản. nhiệm vụ là làm sao để có thể cân đối được quyển lợi của tất cả các chủ thể tham gia vào trong hệ thống.
  Vậy thì để đảm bảo được các vấn đề bảo mật trong hệ thống thương mại điện tử thì mỗi cá nhân trong hệ thống cần tuân thủ mọi quy định chung đảm bảo quyền và lợi ích chung của các chủ thể đồng thời xây dựng một cộng đồng thân thiệt liên kết chặt chẽ với nhau tạo thành thể vững chắc
  Xem thêm bao tri may tinh van phong
Tags: dfsdf

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam