Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Ý tưởng áo lớp đẹp từ trang phục truyền thống của dân tộc Cor

Thảo luận trong 'Thời Trang Nữ' bắt đầu bởi minhtshop, 26 Tháng chín 2016.

 1. minhtshop Member

  Dựa trên những trang phục của dân tộc Cor ban giám hiệu Trường THPT Tây Trà (huyện Tây Trà, Quảng Ngãi) đã lên ý tưởng cho những học sinh của mình mặc bộ quần áo lớp đẹp này đến trường. Ngoài việc giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc thì đây cũng là một nét đẹp đáng nêu gương cho những tỉnh thành khác giúp con em chúng ta yêu thêm văn hóa nơi mình sinh ra và lớn lên.

  [IMG]

  Theo quy định của nhà trường thì các bạn nhỏ học sinh nơi đây cứ tuần tự các ngày thứ ba, thứ năm, thứ sáu, trang phục truyền thống áo nhóm đẹp đến lớp của đồng bào Cor này trở thành đồng phục bắt buộc của trường. Mẫu áo lớp được khoác lên các bạn cho thấy được một bản sắc riêng của người dân nơi đây từ xa xưa. Các bạn nữ thì thướt tha trong chiếc váy xanh phối áo trắng còn các bạn nam thì mạnh mẽ với chiếc áo thổ cẩm khoác ngoài trong trang phục quần tây áo trắng thường thấy.

  Nhưng giờ tụi em quen rồi, nhìn đẹp và thấy mình là người Cor chính hiệu là điều mà một bạn học sinh nơi đây chia sẻ khi khoác chiếc áo lớp độc đáo này đến trường. Theo thầy Hòa hiệu trưởng nhà trường những năm trở lại đây sự du nhập của thời trang dưới xuôi khiến con em người Cor gần như quên mất trang phục truyền thống. Nên khi triển khai ý tưởng này thầy đã được mọi người dân nơi đây ủng hộ hết mình.

  [IMG]

  Nhìn những chiếc áo lớp truyền thống tung tăng khắp sân trường, thầy Hòa và các giáo viên thấy rất vui vì đã làm được một việc ý nghĩa. Một nét đẹp văn hóa tuy nhỏ những đã góp phần cho các em học sinh nơi đây có được ý thức gìn giữ những gì quý báu mà ông cha ta để lại. Các bạn có thấy mẫu áo đến lớp từ trang phục dân tộc Cor này có đẹp không nào.

Chia sẻ trang này

Partner: liên hệ

Phiên bản iwin mới nhất - cach tri mun dau den - cach tri mun trung ca - thẩm mỹ viện - danh bạ thẩm mỹ viện - triệt lông vĩnh viễn - cach tri mun boc - giam can hieu qua - cham soc da mat - tap chi cong nghe - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam - - tai iwin - tai game ban ca - game avatar - game iwin - khóa hoc photoshop - phòng khám đa khoa chất lượng cao TPHCM - Công ty thi công nội thất chuyên nghiệp nhất hiện nay