Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Xử trí đúng cách những khi trẻ em bị mắc chảy máu cam

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi dangnh123, 19 Tháng bảy 2016.

 1. dangnh123 Member

  đầy đủ trẻ nhỏ đều từng bị chảy máu cam. mặc dù vậy, nhiều bậc phụ huynh cảm thấy bối rối hoang mang không biết xử lý ra sao trong khi trẻ em gặp dấu hiệu này. Vậy cách xử lý những lúc trẻ mắc chảy máu cam kịp thời đúng cách như thế nào để đảm bảo không hề nguy hiểm cho trẻ em và hạn chế việc khiến cho trẻ em hoang mang sợ hãi.
  >>> Địa chỉ bv tai mũi họng tw

  + Chảy máu cam là gì có nguy hại không?
  Chảy máu cam là căn bệnh tai mũi họng khá hay gặp rất hay gặp ở bé, trong ấy có cả người to trưởng thành. Về yếu tố làm ra hội chứng có đa số như:
  – do mắc viêm mũi cấp hoặc mãn tính hoặc bị các hội chứng toàn thân ví dụ cúm, sốt xuất huyết, sốt đông cũng có thể mang theo hiện tượng này.
  >>> Địa chỉbenh vien tai mui hong o dau
  – xung quanh đấy, có khả năng do dị vật lọt vào mũi, ngoáy mũi không đúng phương pháp hay cấu trúc bất thường ở thành mũi cũng có thể vươn lên thành nhân tố chủ quan dẫn đến chảy máu cam.
  một vài bậc phụ huynh ko cần chủ quan những khi trẻ em gặp dấu hiệu chảy máu cam. Thay vào ấy, thứ 1 buộc phải bình tĩnh và biết được phải làm gì những khi trẻ em bị mắc chảy máu cam. Việc tiến hành đúng những bước, đúng thao tác sẽ bảo vệ rất an toàn tuyệt đối cho trẻ em.
  >>> Địa chỉ vien tai mui hong
  [IMG]
  + chỉ định các bước xử lý đúng phương pháp lúc bé bị chảy máu cam
  Bước 1: hướng dẫn xử lý bé bị mắc chảy máu cam bước thứ 1 một số bậc phụ huynh nên lau sạch máu ở hai bên mũi. Sau đó, cho bé hơi cúi người về phía đằng trước để nhằm mục đích xác định chính xác bên chảy máu là bên nào. (chảy máu cam một bên hay cả hai bên)
  Bước 2: Bước hai, để giúp máu giới hạn chảy thao tác rất dễ thực hiện đấy là một số bậc phụ huynh sử dụng ngón tay trỏ đè cánh mũi vào vách ngăn (trong nếu chảy máu cam một bên) và sử dụng cả hai ngón tay trỏ bịt mũi (trong nếu chảy máu cam cả hai bên). lúc này để bé hít thở từ miệng và giữ tay trong vòng khoảng 5 tới 7 phút.
  Bước 3: Với giải pháp xử lý những lúc trẻ nhỏ bị mắc chảy máu cam dễ thực hiện ở bước 2 dễ giúp máu ngưng chảy. Sau ấy, cha mẹ phải cho trẻ nằm nghỉ ngơi.
  + lưu ý những lúc xử lý trẻ nhỏ bị chảy máu cam
  Trong giai đoạn sơ cứu khi bé bị chảy máu cam để tránh để trẻ nhỏ hoảng loạn bắt buộc động viên an ủi.
  hạn chế xử lý một số bước không đúng cách mà nhiều người vô cùng sẽ bị bắt buộc như: để trẻ ngửa mặt lên trời. Điều này có thể khiến bé sẽ nuốt máu vào trong bụng hoặc chảy xuống họng. Trong nếu máu xuống lưỡi buộc phải đặt trẻ nhỏ nằm nghiêng và yêu cầu trẻ nhỏ sử dụng lưỡi đẩy ra.
  bắt buộc đưa trẻ em đến cơ sở y tế khi xảy ra những hiện tượng bất sẽ như: máu tiếp tục chảy không giới hạn, bé mắc hoa mắt chóng mặt, tim đập nhanh, nôn trớ, sốt cao hay liên tục gặp biểu hiện chảy máu cam.
  như vậy một số bậc phụ huynh đã biết được liệu pháp xử lý bé mắc chảy máu cam đúng liệu pháp, không hề nguy hiểm. vài chuyên gia y tế khuyên rằng ko bắt buộc chủ quan lúc gặp tình trạng này thay vào ấy cần thăm khám tại một số hạn chế khám chuyên khoa tai mũi họng tìm hiểu rõ yếu tố để làm trị liệu tốt.
  một vài mẹo sức khỏe khác những lúc chăm sóc trẻ nhỏ yêu bạn có thể tham khảo: Mẹo hay hỗ trợ bé ăn nhiều trái cây và rau củ cực hay & Mẹo giảm cân cho trẻ nhỏ béo phì tốt và vô cùng an toàn.
  kế bên các biện pháp xử lý những lúc bé bị mắc chảy máu cam đơn giản trên đây, những bạn cũng buộc phải chủ động phòng chống ngừa hữu hiệu chảy máu cam cho trẻ nhỏ bằng những cách dễ thực hiện ví dụ như sử dụng nước muối sinh lý vệ sinh sạch dễ mũi cho trẻ em, tránh để trẻ em ngoáy mũi nhiều lần, trị liệu triệt để các hội chứng tai mũi họng để tránh gây ra các biến chứng nguy hại, bảo đảm sức khỏe toàn diện cho trẻ yêu.
Tags: viêm họng

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam