Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Xử lý tình huống khi lái xe ô tô gặp trời mưa to gió lớn

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi hocbanglaixeotob2, 20 Tháng tám 2016.

 1. hocbanglaixeotob2 New Member

  Xử lý tình huống khi lái xe ô tô gặp trời mưa to gió lớn

  Không thể lường trước được và bạn đang lái xe ô tô đi giữa trời mưa to gió giật mạnh. Hãy bình tĩnh và xử lý từng vấn đề dưới đây bạn sẽ an toàn.

  Tập trung cao độ lái xe ô tô trên đường khi gặp trời mưa to gió lớn

  Bạn nên quan sát kỹ các biển báo giao thông, biển báo nguy hiểm và các chướng ngại vật trên đường do nước hoặc gió cuốn ra giữa lòng đường. Tốt nhất là bạn nên tránh chứ không nên cố tình vượt qua có thể gây những tình hướng xấu, kẹt trong gầm xe,...

  [IMG]


  Không sử dụng các thiết bị dễ bị phân tâm
  Bạn không nên sử dụng điện thoại di động khi di chuyển giữa đường trong lúc trời mưa to. Điện thoại di động sẽ khiến bạn phân tâm khi lái xe ô tô.

  Dừng xe và không trú mưa dưới các gốc cây lớn

  Nếu trời mưa quá to, tầm nhìn xa bị hạn chế, bạn không nên tiếp tục lái xe, đặc biệt là với những ai mới học lái xe ô tô. Hãy tìm một góc khuất và trú xe ở đó, nhưng hãy tránh xa những gốc cây xanh, những công trình quá cũ kỹ, bạn sẽ không biết nó sẽ đổ sập lúc nào.

  Đứng dưới cây xanh khi trời mưa to có thể tăng nguy cơ bị sét đánh trúng, hoặc các cây lâu năm có thể bật gốc và đè lên xe bạn mà không lường trước được.

  [IMG]


  Di chuyển chậm, giữ khoảng cách an toàn và bật đèn cảnh báo

  Khi trời mưa quá to và gió giật mạnh, thông thường tầm nhìn xa sẽ bị hạn chế, bạn nên lái xe ô tô chậm để tránh né các chướng ngại vật và có thời gian để xử lý các tình huống xấu khác có thể xảy ra.

  Không cố khởi động khi xe bị chết máy

  Nếu xe bị chết máy cho nước ngập vào động cơ bạn đừng cố khởi động lại máy mà hãy gọi cứu hộ để được giúp đỡ tốt nhất.

  Trong mùa mưa lũ bạn cần thật sự cẩn trọng khi di chuyển trên đường, nếu được bạn hãy hạn chế ra đường khi trời đang mưa bão để đảm bảo an toàn cho bản thân và người khác.

  Hãy tham gia các khóa học lái xe ô tô của trường dạy lái xe ô tô Tiến Thành để mọi người vừa học vừa trao đổi kinh nghiệm lái xe ô tôan toàn với nhau.

  Trường dạy lái xe ô tô Tiến Thành

  97B Lê Quang Định , P.14 , Q.Bình Thạnh, TPHCM0938 839 485 - 0989 413 164 - 0866 543 772

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam