Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Xử lý nước sinh hoạt giá cực tiết kiệm

Thảo luận trong 'Máy Móc Công Nghiệp' bắt đầu bởi kominam1001, 20 Tháng sáu 2016.

 1. kominam1001 New Member

  Nước sạch luôn là một vấn đề được nhiều người dân quan tâm mỗi khi mùa lũ đến. Khi mùa lũ đến, nước lũ tràn về và sau đó rút đi khiến cho nhiều vùng quê thiếu nước sạch trầm trọng. Sau đây chúng tôi xin được chia sẽ những phương pháp xử lý nước sinh hoạt đơn giản nhưng hiệu quả giúp người dân thoát khỏi cảnh thiếu nước.
  [IMG]
  >> Xử lý nước sinh hoạt bằng mồng tơi và áo cũ:
  Lấy quần áo cũ cho vào một chiếc rổ hoặc là rá, rồi hứng xô nước phía dưới rồi đủ nước qua lớp quần áo cũ đó. Khi nào đầy xô nước thì giặt quần áo cho sạch rồi tiếp tục lọc lần 2 và 3. Dùng cách này có thể lọc được những chất bẩn cơ bản có trong nước, sau khi lọc xong để lắng cặn thì có thể dùng làm nước sinh hoạt được. Nếu có điều kiện thì chúng ta cho một ít vôi vào trong nước hoặc là thêm một ít clorin vào và khuất cho đều thì sau 1 giờ là dùng được.
  Hoặc chúng ta có thể dùng phèn chua cho lắng cặn, sau đó sẽ khử trùng nước bằng clorin với liều lượng định sẵn là 2 mlg/1 để diệt khuẩn hiệu quả. Khi bỏ vào nước thì chờ cho tới khi clorin bay hơi thì có thể sử dụng được, nước này sau khi xử lý có thể đun sôi và làm nước uống. Clorin được bán nhiều ại các cơ sở y tế.
  Ngoài hai cách trên ra thì chúng ta còn có thể lấy cây và lá mồng tơi giã nhỏ ra, sau đó cho vào nước và khuấy đều. Nhớt của cây mồng tơi sẽ có tác dụng và kéo cặn bẩn xuống dưới đáy xô, dùng cách này thay cho phèn hoặc là clorin thì sẽ an toàn hơn và không sợ bị nhiễm độc.
  >> Xử lý nước sinh hoạt sau lũ hiệu quả:
  Theo như giáo sư Dương Đức Tiến thì xử lý nước sau lỹ cần phải được thực hiện đúng phương pháp. Sau khi dọn sạch bể cần phải sử dụng các phương pháp lắng và lọc như sử dụng cát và sỏi để nước chảy qua, như vậy sẽ giảm đi những chất kết tủa bẩn có trong nước lũ. Đối với nước dùng để nấu ăn thì nên sử dụng một ít muối hạt hoặc là vôi cho vào trong nước để sát trùng tốt và đảm bảo vệ sinh cho nguồn nước.
  Việc xử lý nước sinh hoạt ở giếng và bể nước sau lũ cũng cần chú ý là cần phải hút hết nước bẩn một vài lần để có thể có được mạch nước ngầm sạch. Ngoài ra nếu như có bùn thì cần phải tiến hành hút bùn và vét sạch ở đáy giếng.
  Trên đây là những cách xử lý nước sau khi lũ đi qua giúp cho người dân có được nguồn nước sạch và đảm bảo vệ sinh để sinh hoạt hằng ngày.
  Liên hệ
  SEAMAX VIET NAM. CO.LTD
  Showroom: 188 Kiều Mai, P. Phú Diễn, Q. Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội (Quốc Lộ 32 )
  Số điện thoại: 0462 917 244
  Hotline: 0902996683 - 0983645383
  Email: seamax.energy@gmail.com
  Website: www.seamax.vn

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam