Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Xử lý bình nóng lạnh bị kêu

Thảo luận trong 'Điện Lạnh - Gia Dụng' bắt đầu bởi khalee666, 7 Tháng một 2016.

 1. khalee666 New Member

  Bình nóng lạnh là một thiết bị rất tiện dụng trong gia đình. Bình thường, thiết bị này hoạt động rất yên tĩnh. Tuy nhiên, đôi khi bạn nghe thấy những tiếng kêu ồn phát ra từ thiết bị này. Vậy xử lý bình nóng lạnh bị kêu như nào? Hãy tham khảo bài viết chia sẻ kinh nghiệm xử lý bình nóng lạnh bị kêu dưới đây.
  [IMG]
  Nguyên nhân bình nóng lạnh phát ra tiếng kêu
  Khi bạn sử dụng bình nóng lạnh trong một thời gian dài, bình nóng lạnh phát ra những tiếng kêu lạ khi hoạt động là do canxi và đá vôi tích tụ bên trong bình. Thông thường, trong nước luôn có khoáng chất tự nhiên, với mắt thường chúng ta sẽ không thể nhìn thấy được. Khi nước trong bình được đốt nóng, những khoáng chất có trong nước sẽ bám vào nhau. Tới khi nước trong bình nguội đi, chúng sẽ chìm xuống đáy bình. Khi bình bật trở lại , những khoáng chất này làm tốn nhiều điện hơn để đun nóng lượng nước tương tự.
  Ngoài ra
  • Bình nóng lạnh phát ra tiếng kêu phần lớn là do hệ thống đun nước. Khi thành bình bị ăn mòn, thanh đun nước có cặn bám trên bề mặt khả năng đốt điện bị giảm đi. Lúc này để có lượng sinh ra lớn hơn thanh đun cần tăng nhiệt độ đốt nóng sinh ra âm thanh kêu ù ù.
  • Thành bình đun bị ăn mòn nhiều do các nguyên nhân khác tác động cũng sẽ tạo ra tiếng vang lớn khi đun nước
  • Do máy hoạt động quá tải sinh ra
  [IMG]
  Cách khắc phục
  1. Xả nước khỏi bình
  Bạn có thể loại bỏ những khoáng chất bên trong bình bằng cách tháo bình và xả nước cùng những khoáng chất lắng đọng bên trong bình.
  Chú ý rằng chắc chắn bạn tắt bình nóng lạnh vài giờ trước khi tiến hành xúc xả bình vì khi nóng nước trong bình sẽ làm nguy hiểm tới bạn.
  1. Van giảm áp
  Bình nóng lạnh có một van áp lực cứu trợ ở một bên của bình hoặc được gắn trên đầu của các bộ phận. Mục đích của van này là cho phép hơi nước trong bình thoát ra khi đã quá nóng. Nếu hơi nước không thể thoát ra, điều đó sẽ tạo ra một mối nguy hiểm và có thể gây thương tích cho con người và thiệt hại về tài sản.
  1. Sữa chữa và bảo trì
  2. Tắt nguồn trước khi tiến hành sửa chữa và bảo dưỡng bình
  3. Tháo nguồn nước cung cấp để kiểm tra áp lực nước
  4. Kiểm tra thanh đun để đảm bảo lượng hao mòn trên thanh <30% ban đầu
  5. Kiểm tra thành bình đun để có phương pháp khắc phục lỗi ăn mòn bình
  6. Với các bình nóng lạnh làm nóng trực tiếp cần kiểm tra sợi đốt, dây dẫn khí gas đốt trong với các bình nóng lạnh dùng gas
  Sẽ còn nhiều trường hợp và lỗi khác sẽ xảy ra khiến cho bình nóng lạnh của gia đình bạn có tiếng ồn, tuy nhiên với phạm vi nhỏ, các bạn nên tiến hành kiểm tra trước để có phương án sửa chữa bình nóng lạnh và thay thế các bộ phận cần thiết. Việc bình nóng lạnh xuất hiện tiếng ồn là hệ quả của nhiều những sự cố khác do quá trình sử dụng lâu và không có phương án bảo hành bình nóng lạnh theo định kỳ.
  Quý khách có nhu cầu bảo hành, sửa chữa bình nóng lạnh hãy liên hệ chúng tôi qua đường dây nóng 0968 816 135 hoặc tới địa chỉ trung tâm bảo hành bình nóng lạnh gần nhất để được tư vấn và phục vụ tốt nhất vấn đề liên quan tới bình nóng lạnh.
  Rất hân hạnh được phục vụ quý khách !!!
  Tag :
  Sửa bình nóng lạnh không cho nước nóng
  Kinh nghiệm chọn mua bình nóng lạnh

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam