Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Xu hướng tất có nên dùng đèn LED trong chiếu sáng đô thị

Thảo luận trong 'Spa - Làm Đẹp' bắt đầu bởi huongabc1, 29 Tháng năm 2016.

 1. huongabc1 Member

  Dùng đèn LED thay thế cho hệ thống chiếu sáng bằng đèn cao áp đang là xu hướng thế tất tại nhiều nước và nhiều TP lớn nhằm giảm tiêu thụ điện năng và lượng CO2 phát thải ra môi trường.

  35% điện năng được dùng cho chiếu sáng

  Xem thêm: đèn led âm trần giá rẻ chất lượng hiện nay

  Tại Việt Nam, điện năng dùng cho chiếu sáng chiếm 35% tổng điện năng tiêu thụ. Trong khi con số này trên thế giới chỉ chiếm khoảng 16-17%.

  Theo trọng tâm kiệm ước năng lượng TP. HCM (ECC HCMC), sở dĩ có con số này là do chúng ta vẫn chỉ sử dụng đèn thủy ngân cao thế hoặc sodium cao áp cho hệ thống chiếu sáng, đặc biệt là chiếu sáng công cộng. Loại đèn này vốn tiêu thụ nhiều điện năng, hiệu suất chiếu sáng chưa cao, tuổi thọ làng nhàng chỉ đạt 6.000 – 18.000 giờ nên hiệu quả sử dụng rất thấp.

  Thống kê cho thấy, tại nhiều TP lớn, tỷ lệ dùng đèn thủy ngân cao áp hoặc sodium cao thế vẫn đang ở mức cao như Hà Nội 52%, Bắc Giang 65%, Tuyên Quang 100%, Bến Tre 83%, Rạch Giá 90%...

  Để giảm phí điện năng và đối phó với tình trạng thiếu điện thường xuyên, trong những năm gần đây, một số nơi đã phải dùng biện pháp tắt 1/3 đến 1/2 số đèn chiếu sáng công cộng. Trong khi, hệ thống chiếu sáng công cộng vô cùng cấp thiết với chức năng góp phần bảo đảm an toàn giao thông, trật tự an ninh tầng lớp, làm đẹp phong cảnh tỉnh thành, thúc đẩy các hoạt động thương nghiệp, du lịch, từ đó gián tiếp góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân tỉnh thành.

  tùng tiệm điện với hệ thống chiếu sáng LED

  Ông Huỳnh Kim Tước, Giám đốc ECC HCMC chia sẻ, bây giờ khuynh hướng chung của thế giới là sử dụng đèn LED để thay thế cho các loại đèn cao áp trong chiếu sáng công cộng. Giải pháp này sẽ giúp hà tiện từ 40-70% điện năng tiêu thụ, giảm bớt gánh nặng cho quốc gia trong việc lấy tiền ngân sách để tri trả cho hoạt động này. Ngành điện cũng bớt được một phần nỗi lo thiếu hụt trong những mùa khô hạn. Với tuổi thọ cao (từ 50.000 đến 100.000 giờ), hệ thống đèn LED cũng sẽ giảm đáng kể uổng cho hoạt động bảo trì, bảo dưỡng và thay thế.

  [IMG]
  Dùng đèn LED trong chiếu sáng thành thị có thể giảm được 40 -70% điện năng tiêu thụ


  Tại Mỹ, đầu năm 2014, một đạo luật về việc cấm kinh dinh và nhập cảng bóng đèn dây tóc đã chính thức có hiệu lực vì nằm trong danh mục các loại bóng đèn có hiệu năng dùng thấp, tiêu tốn nhiều năng lượng. nhà nước đã kêu gọi người dân sử dụng các loại bóng đèn khác kiệm ước năng lượng hơn như bóng đèn LED, đèn halogen. song song, tiến hành thay thế các công trình chiếu sáng công cộng bằng những hệ thống mới tần tiện năng lượng hơn.

  Nhật Bản cũng đang hướng đến một mai sau trong đó đèn LED sẽ thay thế hoàn toàn các loại đèn truyền thống. Tại Nhật Bản, cứ 10 chiếc đèn được bán ra thì có đến 7 đèn LED.

  Theo tính tình của EEC HCMC, nếu thay thế tất hệ thống đèn chiếu sáng hiện giờ bằng đèn LED công suất từ 65 – 200W, mỗi năm, TP.HCM sẽ tằn tiện được hơn 55 triệu kWh điện/ năm (tương đương 88 tỷ đồng) và giảm 31 tấn phát thải CO2 vào môi trường. Đây là những con số không hề nhỏ, vì ngày nay mỗi năm TP phải chi hơn 130 tỷ đồng ngân sách để trả cho 90 triệu kWh điện dùng cho chiếu sáng công cộng.

  Được biết, tháng 10/2014, ECC HCMC đã hoàn tất thủ tục bàn giao công trình thay thế 55 bộ đèn cao áp công suất 250W bằng đèn LED công suất 80W trên các tuyến đường thí điểm cho UBND TP. Bến Tre. Dự án này được thực hiện nhằm triển khai các giải pháp tằn tiện năng lượng trong việc cải tạo, thiết kế hệ thống chiếu sáng công cộng.

  Nguồn: Xu hướng tất có nên dùng đèn LED trong chiếu sáng đường đi | Diễn Đàn Thiết Kế | Tin Tức Kiến Trúc Xây Dựng Hàng Đầu Việt Nam
Tags: đèn led

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam