Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Xu hướng bệnh nhân đột quỵ ngày càng trẻ hóa

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi kieumyngoclove, 11 Tháng bảy 2016.

 1. Giáo sư Thành cho rằng có nhiều yếu tố nguy cơ gây bệnh tai biến mạch máu não . Trong đó có vấn đề di truyền, tuổi già, riêng ở nhóm người trẻ mắc bệnh được cho là liên quan đến lối sống, ăn uống không lành mạnh và lười vận động. Tai biến mạch máu não được ghi nhận gia đang tăng nhanh ở các nước đang phát triển người dân phải làm việc căng thẳng trong khi chế độ ăn uống nhiều chất béo, thói quen hút thuốc, lạm dụng bia rượu, tình trạng thừa cân béo phì do ít vận động ngày càng tăng. Các bệnh nhân có tiền sử tiểu đường, huyết áp không ổn định, bị xơ vữa mạch máu cũng dễ dẫn đến đột quỵ.

  Đột quỵ não (hay tai biến mạch máu não) xảy ra khi việc cung cấp máu lên não bị ngừng trệ đột ngột.

  an cung ngưu hoàng hoàn hàn quốc

  Bệnh có hai loại: Nhồi máu não (do mạch máu bị tắc) và xuất huyết não (do vỡ mạch, máu tràn ra chèn ép các vùng xung quanh). Khi tai biến xảy ra ở vùng nào thì các tế bào thần kinh ở vùng đó có nguy cơ bị tổn thương, sau khi điều trị có thể để lại di chứng như yếu hoặc liệt nửa người, méo miệng, rối loạn tri giác, rối loạn phát âm, thậm chí chết não nếu hôn mê kéo dài do không được điều trị kịp thời.

  Có nhiều cách điều trị đột quỵ, tùy vào nguyên nhân, bác sĩ sẽ chỉ định biện pháp phù hợp. Trường hợp xuất huyết não nhẹ có thể điều trị bằng can thiệp nội mạch. Nếu xuất huyết não nhiều phải mổ não để hút bớt máu. Bệnh nhân nhồi máu não có thể điều trị bằng X-quang can thiệp mạch. Đầu tiên bác sĩ loại bỏ cục máu đông hoặc mảng xơ vữa, sau đó luồn vào lòng mạch một giá đỡ (stent) để nong mạch giúp máu lưu thông trở lại. Bên cạnh đó có thể sử dụng thuốc tiêu sợi huyết qua đường động mạch để lấy huyết khối. Một phương pháp hiện đại nhưng rất tốn kém là dùng dụng cụ cơ học Solitaire stent vừa giúp giải phóng huyết khối vừa nâng đỡ thành động mạch.

  http://dongtrunghathaotkh.com/
Tags: sdfsd

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam