Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Xông mũi họng đúng cách

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi helloworld, 16 Tháng tư 2013.

 1. helloworld New Member

  Máy xông mũi họng - Hiệu quả bất ngờ

  Thông thường, người bệnh uống thuốc để trị bệnh, thuốc xuống tới dạ dày sẽ ngấm vào máu rồi toả tới các cơ quan bị viêm nhiễm nên tác dụng chậm hơn. Điều trị bằng Máy xông mũi họng là phương pháp điều trị bằng cách đưa thuốc trực tiếp lên niêm mạc đường hô hấp, thuốc được chuyển thành dạng sương mù thấm sâu vào phế quản rất nhanh, hiệu quả, giảm tối đa phản ứng phụ của thuốc so với đường uống và đường tiêm.

  Mỗi lần điều trị bằng Máy xông mũi họng không nên quá 15 phút. Khi xông thuốc, cần chọn cho mình tư thế ngồi thẳng và thoải mái. Nếu phải điều trị tại giường, hãy kê gối để tạo thành tư thế ngồi thẳng. Xông xong nên vệ sinh máy, nhất là bộ phận lọc không khí, đường ống dẫn khí để hạn chế bụi, vi khuẩn và nấm mốc theo đường xông vào cơ thể gây bệnh. Chú ý trong bộ phận ống xông có con chong chóng (là một thanh nhựa bé tí để đẩy thuốc lên mặt nạ khi máy chạy) do không gắn cố định nên rất dễ bị mất, làm giảm tác dụng khí xông.

  Do là một phương pháp điều trị, nên trước khi dùng Máy xông mũi họng, người bệnh nên đi khám để được bác sĩ hướng dẫn cụ thể về việc dùng loại thuốc nào, liều lượng bao nhiêu.

  Đối với người không bị bệnh về đường hô hấp có thể dùng Máy xông mũi họng để xông nước muối sinh lý, sử dụng hằng ngày, có tác dụng phòng bệnh rất hiệu quả.

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại Máy xông mũi họng, không nên dùng loại máy rẻ tiền, nguồn gốc không rõ ràng vì hay bị thiếu hệ thống lọc, ngăn bụi, vi khuẩn (hoặc chỉ là miếng lọc thông thường, không đảm bảo an toàn vệ sinh...), làm người xông có thể bị viêm nhiễm nhiều hơn.
 2. helloworld New Member

  Bài viết hay, hữu ích
  mọi người cùng xem và góp ý
 3. helloworld New Member

  loại máy này rất tốt, hiệu quả, giảm tối đa phản ứng phụ của thuốc so với đường uống và đường tiêm.

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam