Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Xôi đường đơn giản nhưng ngon như

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi tuminhvo379, 11 Tháng tám 2016.

  1. tuminhvo379 Member

    Xôi các con phố được hiểu nôm na là xôi nấu bằng đường. bo kho đường sử dụng nấu xôi phải là trục đường bát ép từ các lò mía. lau ech Đậu được chọn nấu phải được sàng hết mối mọt, nhặt bỏ đi những hạt gạnh, trung cut xao me rửa sạch cho vào nước luộc, khi tiêu dùng tay ve hạt đậu thấy mềm thì vớt ra để ráo.
    Nếp nấu xôi phải là nếp ngon, chắc hạt. khi chuẩn bị xôi, đậu xong thì bắt tay vào nấu nước các con phố. tuyến phố bát chặt nhỏ ra từng miếng cho vào nồi đun sở hữu nước mang dĩ nhiên một ít gừng giã dập lấy nước. khi nước đường vừa đến (dựa vào kinh nghiệm) cho xôi và đậu vào nồi đảo thẳng cánh để nước đường thấm đều vào xôi và đậu.
    Khâu rốt cuộc là cho hầu hết vào khuôn bánh. Khuôn bánh làm bằng gỗ có thể tích lớn hơn khuôn bánh bác. Trước lúc cho vào khuôn, dùng lá chuối lót bên trong, sở hữu thể thoa qua 1 lớp dầu ăn mỏng để chống dính. dùng vá múc xôi vào khuôn, lấy tay nén chặt, ép xuống. lúc bánh đã đầy, gạt ngang mặt khuôn cho bằng phẳng, rắc lên 1 ít mè và đậu phộng rang giòn.
Tags: món ngon

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam