Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Xóa quy hướng “treo”, trả quyền lợi và nghĩa vụ cho người dân

Thảo luận trong 'Nhà Đất - Bất Động Sản' bắt đầu bởi thangphuxuan, 26 Tháng chín 2016.

 1. thangphuxuan Member

  TP.HCM hiện tại xuất hiện 571 dự án “treo” ảnh hưởng mang lại quyền & tiện ích hợp pháp của người dân. vừa mới đây, TP sẽ thu hồi, hủy bỏ về bên chủ trương có dự án công trình “treo” này .

  Vừa mới qua, Sở quy hướng - bản vẽ xây dựng TP.HCM sẽ trình UBND TP quan tâm đến xóa quy hoạch 3 dự án khu chế xuất (KCN) gồm: Phước Hiệp (200 ha), Bàu Đưng (175 ha) sống huyện Củ đưa ra và Xuân Thới Thượng (300 ha) ở huyện Hóc Môn. báo cáo của sở này dựa bên trên đề xuất của UBND huyện Hóc Môn, Củ đưa ra và Ban thống trị các KCX-KCN TP.

  [IMG]
  Dân chưa chắc chắn xuất hiện dự án công trình

  Theo quy hoạch, KCN Bàu Đưng (ở ấp Bàu Đưng, xã An Nhơn Tây, huyện Củ Chi) nằm dọc tuyến đường Nguyễn Thị Rành, gần dự án khu dã ngoại công viên Thành Phố Hồ Chính Minh Safari. Quay lại địa điểm các dự án công trình đang ở bên trên giấy này, khảo sát các hộ dân, kể cả những hộ xuất hiện đất bị thu hồi nếu như dự án thực hiện, Shop chúng tôi khá bất thần với câu trả lời của họ: “Chúng tôi chưa biết nơi đây xuất hiện dự án KCN nào thương hiệu giống như vậy!”. đa số những người dân được hỏi đều cho biết thêm chỉ nghe đến dự án công trình khu dã ngoại công viên Sài Gòn Safari đang được Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng lãnh đạo thực hiện rốt ráo.
  Giống như, chúng tôi mang lại xã Phước Hiệp, hỏi cư dân địa điểm của KCN Phước Hiệp cũng không có ai biết dự án ở nơi đâu.

  Còn tại ấp 1, xã Xuân Thới Thượng (huyện Hóc Môn), khi chúng tôi hỏi về dự án KCN Xuân Thới Thượng bị “treo” rộng 15 năm nay, ông Trần Quang Thắng (ngụ đường Dương Công Khi) chỉ ra một cánh đồng hoang vắng. “Hơn 15 năm trước, xã xuất hiện tiến hành họp, thông tin sẽ thực hiện dự án KCN Xuân Thới Thượng bên trên phần khu đất của gia đình tôi and hàng nghìn hộ dân khác. Vướng quy hướng, tôi & đa số chúng ta không trồng trọt được gì, bán lớp đất thịt cho các nhà khu vườn mang lại thu mua. từ đó mang đến nay, khu đất của tôi chỉ trồng cỏ cho bò ăn. giải pháp đây vài năm, các căn nhà có đất giáp đường bán cho những người sống phòng khác & mở màn thi công ngôi nhà. đất nhà tôi nhưng vẫn nằm trong loại đất trồng cây lâu năm nên không hề thi công ngôi nhà hay lan rộng ra quy mô chăn nuôi” - ông Thắng bức xúc.

  Một kiểu “treo” quyền lợi khác khi là những con phố dự phóng bị quy hoạch lâu năm vẫn chưa thực hành. Đơn cử, tuyến đường Hương lộ 2 (quận Bình Tân) quy hoạch mỗi ngôi nhà phải vào 10 m nhưng 10 năm qua vẫn không làm, còn cư dân không đc xây dựng căn nhà cửa sống bên trên phần đất này. hay một số dự án khác giống như lan rộng tuyến đường Dương Quảng Hàm (quận Gò Vấp), Quốc lộ 13 (quận Thủ Đức)… cũng khiến công ty ngôi nhà khó khăn vì không hề thi công căn nhà ở.

  XEM THÊM :

Tags: nồi

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam