Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Xóa mụn trên ảnh dễ như ăn kẹo bằng photoshop

Thảo luận trong 'Học Hành' bắt đầu bởi tech360, 24 Tháng năm 2016.

 1. tech360 Member

  ngay bài thực tập này , chúng tôi sẽ chỉ các bạn một bài retouch ảnh , quản lí của nó là chỉ các anh chị làm mịn da , xóa mụn , nếp nhăn với Photoshop. Ví như các các anh chị Camera 360 thì cũng được thôi , dù vậy nó sẽ không được thật ảnh , trông ảnh của các anh chị sẽ có chút giả tạo. Vậy nên các anh chị có xác xuất tận dụng học photoshop để làm điều này.
  nghệ thuật làm mịn da , xóa mụn này mình sử dụng công cụ Dodge và Burn để thực hành nhé , chi tiết mời các bạn đọc tiếp.
  Chỉ dẫnlàm mịn da , xóa mụn , nếp nhăn qua Photoshop
  Bước 1
  Hãy mở một tấm ảnh mà bạn muốn chỉnh sửa ra. Với mục đích là chỉ dẫn bạn thực hành , nên mình sử dụng ảnh của một cụ ông “cực kì xấu trai” để bạn mường tượng nhé
  Bước 2
  Ta sẽ chuyển ảnh về chế độ CYMK để lấy Yellow channel. Bạn vào Image > Mode > CYMK. Trong bảng Channels , bạn chọn Yellow channel rồi Copy nó ( Ctrl + A > Ctrl + C ).
  Bước 3
  trở về chế độ RGB bằng tổ hợp phím Ctrl + Alt + Z. Và dán Yellow channel của bạn để có một layer mới. Đặt tên nó là “1″
  Bước 4
  Tiếp theo , ta đảo ngược layer với tổ hợp phím Ctrl + I và chuyển blending mode về Soft Light.
  sau thời gian ấy giảm Opacity đến khi ảnh có được kết quả mong muốn.
  Bước 5
  Ở bước này , ta sẽ sử dụng công cụ Spot Healing Brush để giảm nếp nhăn và các nhược điểm khác.
  Bạn cần nhân đôi layer Background bằng tổ hợp phím Ctrl + J. Sau thời gian ấy đặt tên cho Layer mới là “Nep nhan & Mun”
  Bước 6
  Bạn sử dụng công cụ Spot Healing Brush để bôi lên các nếp nhăn , mụn… để xóa chúng. Sau thời gian ấy để Layer “Nep nhan & Mun” phía dưới layer “1”.
  Bước 7
  Sau khi bạn làm xong bước này mà thấy ảnh của bạn đã sạch mụn , làn da cũng mịn màn hơn thì bạn có xác xuất lưu bức ảnh của bạn lại rồi. Nhưng bạn cũng có xác xuất đọc tiếp chỉ dẫn này để học cách làm cho làn da của bạn trở nên đẹp và chịu tác động hoặc ảnh hưởng rõ rệt hơn nữa.
  trước tiên , ta cần chuyển tất cả layer thành một layer độc nhất vô nhị. Bạn chọn tất cả Layer hiện có và click chuột phải chọn Convert to Smart Object nhé. Đặt tên Layer này là “Goc” chẳng hạn.
  Xem thêm tài liệu >>> khóa học photoshop
  Bước 8
  Bạn nhân đôi Layer “Goc” lên và đặt tên nó là “Lam mo”. Với layer mới này bạn thêm hiệu ứng Surface Blur cho nó , vào Filter > Blur > Surface Blur và set tùy chọn Threshold là 255 nhé.
  sau thời gian ấy giảm Threshold dần dần cho đến khi bạn thấy được một số chi tiết trên khuôn mặt như đôi mắt hoặc cái miệng , miễn sao làn da vẫn bị mờ , sau thời gian ấy nhấn OK.
  Bước 9
  Bạn lại nhân đôi cái Layer “Goc” rồi đặt tên là “Chi tiet”
  Bước 10
  Thêm hiệu ứng High Pass cho layer “Chi tiet”. Bạn vào Filter > Other > High Pass. Sau thời gian ấy sắp xếp Radius cho tới khi bạn thấy lại các chi tiết trên khuôn mặt.
  Bước 11
  Giờ bạn chuyển Blending Mode của layer “Chi tiet” về Linear Light
  Bước 12
  Bước này ta sử dụng layer mask để giúp ảnh bớt giả tạo hơn. Bạn chọn cả 2 layer “Chi tiet” và “Lam mo” rồi nhấn Ctrl + G để tạo nhóm mới.
  Bước 13
  Tiếp đó , ta tạo layer mask cho Group , bằng cách giữ nút Alt và click vào biểu tượng Layer Mask.
  Chuyển foreground color về màu trắng và sử dụng Brush Tool với Hardness 50% và Opacity cũng 50%.
  Giờ bạn dùng Brush Tool vẽ lên layer mask để cho các chi tiết cần thiết được nét hơn.
  Bước 14
  Sử dụng công cụ Eye Dropper để tìm màu gần đúng nhất với làn da của bức ảnh bạn đang chỉnh sửa.
  sau thời gian ấy ta tạo một layer Solid Color mới bằng cách vào Layer > New Fill Laer > Solid Color. Layer này sử dụng màu của foreground , tức màu da bạn đã chọn ban nãy ý , sau thời gian ấy click OK và chuyển Blending mode của layer này về Color.
  Bước 15
  Trong bản layers , click vào layer mask rồi đảo ngược nó lại bằng tổ hợp phím Ctrl + I.
  Sử dụng Brush Tool để tô lên layer mask , bước này giúp bạn cân bằng màu sắc cho da. Sau khi đã tô xong , bạn sắp xếp Opacity cho phù hợp rồi đổi tên nó thành Skin Color.
  Mẹo:
  Bạn có xác xuất sử dụng thêm Bản năng Brightness/Contrast ở Image > Adjusments để sắp xếp độ sáng và contrast của ảnh , bạn sẽ có rất nhiều hiệu ứng thú nhận để nghịch đấy.
  Kết thúc học photoshop nâng cao
  Có khi các bạn chưa biết , tuốt nghệ thuật được sử dụng trong chỉ dẫn này đều là nghệ thuật của chỉnh sửa ảnh không gây thiệt hại nhiều , khó chịu vì giận sử dụng các công cụ như Smart Filters , Layer Mask để làm việc với ảnh , như thế bạn có xác xuất giữ nguyên ảnh gốc và có xác xuất quay lại vô luận bước nào mong muốn.

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam