Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Xỉa răng có thể làm vi khuẩn răng miệng phát triển hơn

Thảo luận trong 'Nước Hoa - Mỹ Phẩm' bắt đầu bởi h04nmyrv, 11 Tháng bảy 2014.

 1. h04nmyrv New Member

  Chăm sóc răng miệng đúng cách sẽ giúp tránh khỏi những bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu... Tuy nhiên ngay cả việc xỉa răng, chải răng, dùng chỉ nha khoa không đúng cách có thể sẽ phản tác dụng và ảnh hướng đến sức khỏe răng miệng. Một kết quả nghiên cứu cho thấy chỉ có khoảng 30% dân số biết đánh răng đúng cách.
  [IMG]
  Xỉa răng giúp vi khuẩn phát triển

  Sau khi ăn, người dân Việt Nam vẫn thường có thói quen xỉa răng để lấy đi thức ăn thừa. Tuy nhiên, đối với nha khoa thì đây lại là một thói quen xấu có hại cho răng, có thể gây ra chảy máu chân răng, thậm chí khiến răng bị xô lệch. Những nguyên nhân mang đến cho bạn không ít nguy cơ ảnh hưởng sức khoẻ răng miệng lại xuất phát từ chính việc xỉa răng, chải răng, dùng chỉ nha khoa không đúng cách, không vệ sinh bàn chải đánh răng.

  Nên dùng chỉ nha khoa thay cho tăm

  Nha sỹ khuyên bạn nên dùng chỉ nha khoa để làm sạch răng sẽ tốt hơn dùng tăm để xỉa răng. Thói quen dùng tăm xỉa răng là nguyên nhân chính khiến kẽ răng bị rộng hơn, thức ăn sẽ dễ bị lưu giữ lại đó, tạo điều kiện cho các vi khuẩn sinh sôi nhiều hơn và làm gia tăng nguy cơ mắc các bệnh răng miệng như sâu răng, viêm quanh chân răng, viêm nướu...
  Các bệnh về răng tưởng chừng đơn giản, nhưng thực tế đó lại là nguyên nhân khiến bạn phải đối mặt với rất nhiều chứng bệnh về tim mạch, huyết áp, cũng như nguy cơ ung thư cao hơn bình thường.

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam