Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Xét nghiệm tinh dịch đồ không có tinh trùng

Thảo luận trong 'Tin Tức Mới Nhất' bắt đầu bởi nguoivinhlong, 13 Tháng tư 2016.

 1. nguoivinhlong New Member

  Cũng bỡi nhờ các phát hiện độc đáo về tinh trùng và những chi tiết ảnh hưởng tới chúng, từ ấy các nhà khoa học đem lại cho cộng đồng các thông tin thiết thực trong việc bảo vệ khả năng sinh sản của nam giới 1 cách phải chăng nhất, và cũng nhờ như thế mà giải đáp được rộng rãi thắc mắc vốn vẫn còn là mơ hồ với khá rộng rãi người.

  1. Sự tạo tinh trùng chỉ xảy ra ở tinh hoàn, do những tế bào gốc đảm nhiệm

  Đây chính là điều giúp hệ sinh dục nam với tính năng cung ứng “bao nhiêu năm cũng chạy tốt” và hầu hết kéo dài trong suốt cả cuộc đời của nam giới. Tế bào gốc sinh tinh được gọi là tinh nguyên bào gốc. 1 tế bào gốc tự “photocopy” để thành 1 tế bào gốc khác (chuyển vào kho lưu trữ nên nguồn tế bào gốc ko bao giờ cạn), và một tế bào mầm. Tế bào mầm tinh sẽ tự biệt hóa qua rộng rãi bước để cuối cùng thành tinh trùng.
  >>> xét nghiệm tinh trùng giá bao nhiêu tiền

  2. Những tinh nguyên bào gốc được mong đợi sẽ là niềm hy vọng để khôi phục khả năng sinh sản của nam giới trong tương lai

  Ví dụ, điều trị ung thư bằng thuốc gây độc những tế bào mầm và cả tinh nguyên bào gốc. do vậy, lúc ung thư được chữa khỏi, người bệnh cũng hết khả năng sinh sản. Biến chứng này đặc biệt quan trọng ở các bé trai trước tuổi dậy thì, vì sự sinh tinh chưa bắt đầu bắt buộc chẳng mang con tinh trùng nào để với thể tưởng tượng việc lưu trữ trong ngân hàng tinh trùng. Nhưng, do các tinh nguyên bào gốc tồn tại từ khi sinh, các tế bào gốc với thể được lấy từ tinh hoàn của bệnh nhân ở bất kỳ độ tuổi nào để được lưu trữ trước lúc hóa trị bằng cách đông lạnh chúng. lúc bệnh nhân đã sẵn sàng có con, những tinh nguyên bào gốc này sẽ được rã đông và cấy trở lại tinh hoàn. những tinh nguyên bào gốc được cấy này sẽ sinh tinh trở lại và tạo thành tinh trùng.

  [IMG]

  Cấy tế bào gốc từ một người đã mang con bình thường vào tinh hoàn người khác (bị vô sinh vì tinh hoàn không tạo tinh trùng) cũng là một hướng chữa vô sinh trong tương lai. bây giờ, cấy tế bào gốc chữa vô sinh chỉ mới được thực hiện trên chuột mà thôi. Bao nhiêu năm nữa sẽ đến người? Chắc ít ra cũng 20-30 năm nữa.

  3. Tinh dịch cũng chỉ là 1 chất dịch trong cơ thể mà thôi

  Tinh dịch gồm bốn thành phần, lần lượt phóng ra khi xuất tinh. trước tiên, lúc có kích thích tình dục vừa đủ, một lượng nhỏ dịch từ tuyến hành niệu đạo được tiết ra trước khi xuất tinh để bôi trơn niệu đạo, các người bị di tinh là do dịch của tuyến này tiết ra quá dồn dào. lúc sự phóng tinh bắt đầu, 1 phần dịch giàu tinh trùng được phóng ra, chứa tinh trùng từ ống dẫn tinh và dịch tuyến tiền liệt. Thành phần thiết bị ba, cũng là thành phần chiếm tỉ lệ nhiều nhất là dịch từ túi tinh, khoảng một,0-2,5ml, chiếm 75% lượng dịch khi phóng tinh. Tinh trùng và dịch mào tinh, chỉ chiếm dưới 10% lượng tinh dịch, được phóng xuất sau chót.
  >>> bệnh sùi mào gà có nguy hiểm không
  4. Tinh trùng được tinh dịch vận chuyển, sản xuất dinh dưỡng và che chở

  Tinh trùng được tạo ra từ tinh hoàn, trưởng thành trong mào tinh hài hòa có tinh dịch được tiết ra từ những tuyến sinh dục phụ. những tuyến sinh dục phụ gồm sở hữu tuyến tiền liệt, hai túi tinh và tuyến hành niệu đạo nối trực tiếp sở hữu niệu đạo.

  Tinh dịch còn giúp tinh trùng tồn tại một thời gian tuyệt vời trong cho phép kích hoạt khả năng thụ tinh và vận động vào tử cung, vòi trứng của nữ, pH khá kiềm (7,2-7,8) của tinh dịch giúp trung hòa môi trường a –xít
  5. Ngừa thai bằng giao hợp gián đoạn thường thất bại dù đã “rút” sớm

  Lý do là lượng dịch được phóng ra lúc sự phóng tinh bắt đầu là lượng dịch giàu tinh trùng. Mặc dù chỉ chiếm chừng 0,5ml nhưng chỉ chút xíu dịch này thôi là đã đủ làm tăng nhân khẩu rồi.
  >>> sùi mào gà ở miệng
  6. Ngay sau lúc xuất tinh, tinh dịch đông lại, vón cục, sền sện để tránh sự đi lại tự do của tinh trùng

  Sự đông xảy ra bằng những chi tiết làm đông và các enzyme riêng được cung ứng bởi các túi tinh. do vậy tinh dịch ngay sau xuất ra mà không đông, không vón cục, lỏng là có bệnh: bệnh ở túi tinh. Do ko được trú ẩn trong các cục đông phải tinh trùng dễ bị tiêu diệt trong môi trường “lạ” của Sau 15-30 phút, tinh dịch đông bắt đầu hóa lỏng dưới tác động của enzyme phân giải protein do tuyến tiền liệt tiết ra. giai đoạn hóa lỏng cho phép phóng thích dần dần tinh trùng từ tinh dịch. Tinh trùng đi lại đến cổ tử cung và bơi ngược lên buồng tử cung, đi đến vòi trứng để thụ tinh trứng.

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam