Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Xem ngày cưới hỏi theo tuổi chuẩn nhất| Simphongthuy.vn

Thảo luận trong 'Sim Số' bắt đầu bởi Simphongthuylinh, 1 Tháng sáu 2016.

 1. Theo quan niệm của Phật giáo, hôn nhân là duyên nghiệp. Theo Phật pháp, khi hai người thương yêu nhau là duyên nghiệp đã ràng buộc hay còn được hiểu là hai người đã hợp với nhau rồi. Với các bậc minh sư, thì sẽ không can thiệp sâu vào vấn đề tuổi tác để có thể đi tới việc "tan đàn, sẻ nghé" đó là một việc không tốt lành. Việc phú quý, yểu bần hay hoạ phúc là do nghiệp duyên tiền kiếp cho nên việc lựa chọn tuổi tác, ngày giờ...v..v... chỉ hỗ trợ một phần nhỏ chứ không mang tính quyết định hoàn toàn vào sự nghiệp tương lai.

  Tuy vậy, người xưa vẫn rất coi trọng Xem ngay cuoi, thuật Trạch Cát và ghi chép lại trong nhiều cổ thư. Chúng tôi xin được đưa ra một số các yếu tố dùng để căn cứ chọn tuổi, năm, tháng, ngày, giờ, hướng trong Hôn Sự của cổ nhân. Các bạn có thể tham khảo chi tiết trong các tài liệu cổ như: Đổng Công Trạch Nhật, Ngọc Hạp Thông Thư, Hứa Chân Quân Ngọc Hạp, Trạch Nhật, Lịch Vạn Sự..v.v.

  Người xưa đã tạm lượng tính Xem ngày tốt dựa các yếu tố hoạ phúc như sau:

  - Tuổi tác: 10% - Phong thuỷ nhà: 10%

  - Mạng nạp âm: 10% - Cung hôn nhân: 10%

  - Cung phi: 10% - Duyên nghiệp: 50%

  + Ngày Kỵ:

  - Không chọn Xem ngày cưới hỏi theo tuổi có các sao xấu như: Nguyệt yểm, Nguyệt đối, Nguyệt hình, Nguyệt hại, Nguyệt phá, Nhân cách, Tu la, Thọ tử, Không phòng, Không sàng, Sinh ly Tử biệt, Ngưu lang Chúc nữ, Sát chủ, Vãng vong, Tứ ly, Tứ tuyệt, Kim thần Thất sát, Tam nương, Ngũ mộ, Không vong.

  - Không chọn các ngày trực: Phá, Bình, Thâu

  - Không chọn ngày: Hợi

  Tham khảo thêm bài viết

  * Nên chọn Xem ngày giờ tốt xấu: Hoàng đạo và Bất tương(không sát phá) có nhiều Đại cát tinh.

  + Luận Cát Hung Theo Tuổi Vợ Chồng:

  - Cao ly Đầu hình: Đây là phương pháp dùng Can chồng, Chi vợ để tính toán sự tốt xấu của hai tuổi vợ chồng. Nếu Phú Quý, Vinh Hiển, Đạt Đạo là tốt. Rơi vào Bần Tiện, Biệt Ly là xấu.

  Xem ngày cưới hỏi theo tuổi Cung Phi: là sự phối hợp mệnh cung bát quái của hai vợ chồng để Xem tốt hay xấu. Ví dụ: Chồng tuổi Nhâm Tý cung phi Khảm, vợ tuổi Quý Sửu cung phi Càn. Phối quái phạm Lục Sát - Luận là hung.
  Kết hợp cả hai phương pháp để luận cát hung. Nếu Cao ly Đầu hình phạm Biệt Ly, Cung Phi phạm Tuyệt mạng thì là đại kỵ.
  + Xem ngày cưới hỏi theo tuổi Bành Tổ Hành Giá Kỵ: là phương pháp chọn ngày cưới. Có 8 tính chất đánh giá. Nếu gặp Lộ, Môn, Đường, Sàng thì tốt. Nếu rơi vào Trù, Táo, Tử, Đệ thì xấu.

  + Xem ngày tốt Giá Thú Châu Đường: là phương pháp chọn ngày đón dâu. Có 8 tính chất đánh giá. Nếu gặp Đệ, Đường, Táo, Trù thì tốt. Nếu phạm vào Phụ, Phu, Công, Cô thì xấu.

  + Xem ngày cưới Nạp Tế Châu Đường: là cách chọn ngày trai nhập phòng ở bên gái. Có 8 tính chất đánh giá. Nếu gặp Môn, Táo, Trù, Hộ thì tốt. Nếu phạm vào Phụ, Cô, Đệ, Công thì xấu.

  + Xem ngày cưới Nguyệt Kỵ: là phương pháp Xem ngày giờ tốt xấu chọn tháng tốt nhất cho hôn sự. Nếu đón dâu thì tính theo tuổi cô dâu. Nếu gửi rể thì tính theo chú rể.

  >>>>>>> Hướng dẫn chọn thuoc lo ban chuan nhat

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam