Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Xe tải được xin giấy phép đi vào đường cấm hay không?

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi leosama, 13 Tháng bảy 2016.

 1. leosama New Member


  Các loại phương tiện giao thông trong đó có xe tải khi tham gia giao thông phải chạy đúng tuyến đường quy định và không được đi vào đường cấm khi chưa có giấy phép vào phố cấm.

  Trong trường hợp có lý do đặc biệt mà xe cơ giới cần đi vào tuyến đường cấm, khu vực cấm, trong giờ cấm thì chủ xe hoặc người điều khiển phương tiện phải có giấy phép vào đường cấm của Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

  Các xe tải vẫn cố tình lưu thông trên đường mặc dù đã có biển cấm

  Tại mỗi khu vực đô thị, căn cứ vào mật độ phương tiện tham gia giao thông trên từng tuyến đường, cơ quan chức năng sẽ ra quy định hạn chế trọng tải, cấm một số phương tiện lưu thông nhằm đảm bảo không để xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông trên địa bàn, nhất là vào những giờ cao điểm.
  Như vậy, đối với những người điều khiển phương tiện ô tô tải cố tình vi phạm đi vào các tuyến phố, đường cấm, vào các khung giờ cấm sẽ bị cán bộ Cảnh sát giao thông kiểm tra và xử lý theo quy định của pháp luật.
  Mức phạt xử lý vi phạm khi đi vào phố cấm

  Theo quy định mới nhất (tại Điểm b, Khoản 4, Điều 5 của Nghị định số 171), mức phạt tiền từ 800.000 – 1.200.000 đồng sẽ được áp dụng cho các vi phạm (xe tải đi vào đường có biển báo cấm), đồng thời sẽ bị áp dụng hình thức phạt bổ sung là tước quyền sử dụng giấy phép lái xe (thời hạn 1 tháng).
  Trường hợp các phương tiện xe tải có nhu cầu vào các tuyến phố có biển báo cấm phải xin phép và được Cảnh sát giao thông, Sở giao thông vận tải cấp phép mới được đi vào các tuyến phố đó.
  Thủ tục xin giấy phép đi vào phố cấm phải có đơn của chủ xe hoặc người lái xe (kèm theo hồ sơ) gửi đến Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ của công an tỉnh. Trong đơn phải ghi rõ tên chủ xe, số đăng ký xe, loại phương tiện xe, đi vào tuyến đường nào, tuyến phố nào thuộc phường hoặc quận nào, đi vào vì lý do gì, đi vào ngày nào, vào thời gian nào trong ngày…

Chia sẻ trang này

Partner: liên hệ

Phiên bản iwin mới nhất - cach tri mun dau den - cach tri mun trung ca - thẩm mỹ viện - danh bạ thẩm mỹ viện - triệt lông vĩnh viễn - cach tri mun boc - giam can hieu qua - cham soc da mat - tap chi cong nghe - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam - - tai iwin - tai game ban ca - game avatar - game iwin - khóa hoc photoshop - phòng khám đa khoa chất lượng cao TPHCM - Công ty thi công nội thất chuyên nghiệp nhất hiện nay