Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Xe Land Rover sẽ được trang bị hộp số tự động 9 cấp

Thảo luận trong 'Ô Tô' bắt đầu bởi hieu008, 28 Tháng hai 2013.

 1. hieu008 Member

  Land Rover tới đây sẽ bắt đầu trang bị hộp số tự động 9 cấp cho một số xe.

  [IMG]

  Land Rover dự kiến sẽ giới thiệu loại hộp số tự động 9 cấp mới dùng cho các xe du lịch và thể thao việt dã (SUV) của hãng tại Triển lãm ô tô Geneva vào tháng 3 tới ở Thụy Sĩ. Hộp số 9 cấp ZF 9HP mới này do hãng hộp số hàng đầu thế giới ZF phát triển cùng với Land Rover.

  Hộp số ZF 9HP được thiết kế với kích thước khá nhỏ gọn, dù thêm 3 cấp số nhưng chỉ dài hơn 6mm và thực tế là nhẹ hơn 7,5kg so với loại hộp số 6 cấp mà nó sẽ thay thế.

  Land Rover cho biết, tăng cấp số từ 6 lên 9 sẽ giúp giảm tiêu thụ nhiên liệu và lượng khí thải CO2. Mặt khác, bước số nhỏ hơn sẽ giúp xe tăng tốc tốt hơn, sang số êm hơn.

  Ngoài ra, theo Land Rover, tỷ số truyền thấp nhất của hộp số tự động 9 cấp mới thấp hơn nhiều so với của hộp số 6 cấp hiện tại, nhằm hỗ trợ tốt nhất cho xe khi off-road, lai dắt, và những điều kiện lưu thông khó, như dốc cao, đem đến cho tài xế cảm giác kiểm soát lái tốt hơn.

  Thông tin về việc hộp số ZF 9HP trước tiên sẽ có trên những xe nào sẽ được Land Rover công bố tại Triển lãm ô tô Geneva vào tháng 3 tới ở Thụy Sĩ.

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam