Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Xe khách ngang nhiên đi vào đường cấm và sử dụng giấy phép giả

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi leosama, 26 Tháng bảy 2016.

 1. leosama New Member

  Các lực lượng chức năng đã nhiều lần tổ chức ra quân kiểm tra, xử lý các trường hợp ô tô khách núp bóng xe hợp đồng, các xe tải hoạt động mà chưa có giấy phép vào phố cấm hoặc sử dụng giấy phép giả.

  Xe khách liều lĩnh sử dụng giấy phép phố cấm giả

  Ngày 11/4, Đội CSGT số 1, Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội làm nhiệm vụ tuyến đường Trần Nhật Duật, chỉ trong vòng hơn 1 giờ đồng hồ, các lực lượng chức năng đã phát hiện và xử lý gần chục trường hợp vi phạm. Cụ thể như vào khoảng 6 giờ 10 phút, Đội CSGT số 1 phát hiện xe khách BKS 89B – 007.73 được sơn và đeo phù hiệu giống hệt như xe buýt trong thành phố dừng đón trả khách tuỳ tiện.

  Theo lãnh đạo Phòng CSGT, để qua mặt các lực lượng chức năng, nhiều lái xe sẵn sàng làm giả các loại giấy tờ, giấy phép của các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp. Điển hình như trường hợp xe ô tô BKS 17B-012.43, tại thời điểm bị kiểm tra, chủ sở hữu chiếc xe này đã sử dụng Giấy phép vào phố cấm giả không do cơ quan có thẩm quyền cấp. Hơn nữa điểm bất hợp lý trên thông tin ghi trên giấy phép, thời hạn có hiệu lực của giấy phép này là từ ngày 1/12/2015 – 1/3/2016 nhưng lại được ký đúng vào ngày… hết hạn (1/3/2016).

  Ngoài ra, tại giấy phép này, người ký tên là Đại tá Nguyễn Văn Ngọc – Trưởng Phòng CSGT, nhưng trong vài năm trở lại đây, Đại tá Đào Vịnh Thắng vẫn đảm nhiệm chức vụ trên. Theo khai báo của người điểu khiển xe khách BSK 17B-012.43 cho biết rằng, giấy phép trên được mua tại một cửa hàng photocopy gần nhà.

  Lực lượng chức năng sẽ xử lý nghiêm minh các vi phạm

  Thống kê của Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội, sau hơn 2 tuần từ cuối tháng 3 đến đầu tháng 4 triển khai Kế hoạch số 27 của Phòng CSGT về việc kiểm tra xử lý các trường hợp ô tô khách, xe hợp đồng, xe taxi “dù” vi phạm luật giao thông và đi vào các khu vực cấm mà chưa được Cấp giấy phép vào phố cấm. Các Đội CSGT trên địa bàn đã kiểm tra, xử lý hơn 11.000 trường hợp vi phạm, tạm giữ 449 phương tiện vi phạm , 4.122 bộ giấy tờ và tước 563 giấy phép lái xe vi phạm.

  Theo Đội phó Đội CSGT số 1 Đại úy Nguyễn Minh Đức , Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội, trong thời gian tới ngoài đội tiếp tục tăng cường kiểm tra xử lý nghiêm minh các vi phạm, và sẽ lập danh sách gửi cho các đơn vị có liên quan để phối hợp quản lý những trường hợp có “tiền sử” vi phạm. Cũng theo Đại úy Đức, đối với những trường hợp sử dụng giấy phép phố cấm, hợp đồng vận chuyển giả… Đội CSGT 1 sẽ phối hợp với các lực lượng chức năng khác tiến hành tiến hành xử lý theo đúng các quy định của pháp luật.

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam