Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Xây dựng lăng mộ đá gia đình dòng họ

Thảo luận trong 'Nội Thất - Xây Dựng' bắt đầu bởi maulangmodadep, 7 Tháng một 2016.

 1. maulangmodadep New Member

  Khi tìm hiểu thông tin trên mạng internet, khách hàng có thể thấy hàng nghìn kết quả khi gõ từ lăng mộ đá, lăng mộ đẹp, mộ đẹp. Có vô vàn cơ sở, địa chỉ làm lăng mộ đá đẹpvới hàng nghìn sản phẩm đá mỹ nghệ khác nhau khiến quý khách có thể khó lựa chọn hoặc không biết nên chọn địa chỉ làm mộ đá nào là uy tín.

  Vì vậy trước khi khách hàng đi mua mộ đá cần lưu ý những tiêu chí như cơ sở làm mộ đá phải có tiếng, có thương hiệu, những vùng làm lăng mộ đá có chất lượng cao thường nằm cạnh những mỏ núi đá lớn như Ninh Bình, Thanh Hóa.

  Tìm hiểu về vùng đất sản xuất nhiều lăng mộ đá nhất cả nước

  Không ngạc nhiên khi người ta biết đến Ninh Bình không chỉ là vùng đất thiêng, nới có nhiều danh lam thắng cảnh với những công trình, kiến trúc tự nhiên và nhân tạo như kinh đô Hoa Lư, chùa Bái Đính, nhà thờ Phát Diệm, quần thể khu du lịch sinh thái Tràng An….. Ninh Bình là vùng đất có nhiều đồi núi với chất lượng đá tốt, từ thời phong kiến vua đã cho phát triển các nghề thủ công mỹ nghệ trong đó có nghề chạm khắc đá mỹ nghệ được coi là nghề thủ công phát triển nhất lúc bấy giờ.

  Các loại như các mẫu mộ đá trắng, mộ đá xanh rêu, mộ đơn giản hay phức tạp.

  Ngày nay làng nghề truyền thống Xuân Phúc vẫn giữ gìn được kinh nghiệm làm lăng mộ đá đẹp quý báu, nghề đá phát triển và những mẫu mộ đá tại cơ sở của chúng tôi đã có mặt trên toàn quốc. Không khó để quý khách bắt gặp mẫu lăng mộ đá đẹp không chỉ ở xưởng chế tác mà ở khắp các khu nghĩa trang, đài tưởng niệm hình ảnh những ngôi mộ đá xanh trở nên nổi bật.

  Hằng năm công ty làm mộ đá chúng tôi nhận đến vài trăm đơn hàng từ thành phố Hồ Chí Minh đến vùng núi phía Bắc như Sơn La, Phú Thọ, Điện Biên…Các kiểu mộ đẹp được khách hàng lựa chọn xây dựng mộ phần cho người thân đã khuất. Đá ở Ninh Bình là đá già có độ cứng cao nên mộ đá xanh cũng có độ bền vĩnh cửu. Mộ đá Thanh Hóa cũng được làm từ nguồn nguyên liệu là đá xanh, thợ chạm khắc đá sử dụng chất liệu tự nhiên để làm mộ đá tự nhiên.

  So sánh chất lượng mộ đá Thanh Hóa và mộ đá Ninh Bình

  Một câu hỏi nhiều khách hàng đặt ra là cùng một nguyên liệu là đá xanh thì mộ đá Thanh Hóa hay mộ đá Ninh Vân ở Ninh Bình có chất lượng tốt hơn. Đá xanh thường có độ cứng là 3, màu bền không bị phai, nên nhận xét khách quan về chất lượng thì mộ đá ở hai vùng là như nhau, độ chênh lệch là ở kỹ năng chạm khắc mộ với những họa tiết, hoa văn trên mộ có độ độ nét, sắc và có hồn hay không.

  Hướng dẫn chọn đất đặt mộ, chọn hướng đặt mộ theo phong thủy, chọn ngày đẹp giờ đẹp để bốc mộ cải táng.


  Các sản phẩm yêu cầu tay nghề cao tạo ra các mẫu mộ đá đẹp, quan trọng nhất là long đình đá nơi thờ chung của cả dòng họ cần được chạm khắc tỉ mỉ đến từng chi tiết, các sản phẩm thờ trong khu lăng mộ thường có lư hương đá, bát hương đá, cuốn thư đá, bia mộ đá, lan can đá và những mẫu mộ đặt trong quần thể khu lăng mộ đá. Lăng mộ đá Ninh Bình được tạo nên từ đôi bàn tay của những nghệ nhân, thợ làm đá tâm huyết, có kinh nghiệm lâu năm trong nghề tạo nên những sản phẩm lăng mộ đá đẹp mắt.

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam