Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Vòng kinh không đều

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi ngotram0812, 21 Tháng mười hai 2015.

 1. ngotram0812 New Member

  Kinh nguyệt không phải là vấn đề xa lạ đối với nữ, ngay từ khi ở tuổi mới lớn chúng mình đã quen với việc xuất hiện của kinh nguyệt mỗi tháng tuy nhiên không hẳn ai cũng biết rõ về nó. Dấu hiệu kinh nguyệt ko đều dấu hiệu điều gì về sức khỏe phái yếu? Có phải là điều đáng lo ngại không? Hãy cùng nhau tìm hiểu "Thế nào là kinh nguyệt k đều?" để phòng tránh dứt điểm nguy cơ có khả năng xảy ra.

  [IMG]
  Kinh nguyệt là gì?
  Kinh là một kiểu dịch lỏng tiết ra từ vùng kín của người phái yếu chúng thực chất là các dịch phẩm của máu và có màu giống như máu. Khi trứng rụng mà không gặp được tinh trùng tại tử cung khiến cho lớp thành niêm mạc tử cung bong ra tạo thành kinh nguyệt. Kinh nguyệt thường thể hiện trong khoảng thời điểm từ 3-7 ngày, chúng xuất hiện theo một chu kỳ nhất định thông thường từ 28-30 ngày cho một chu kỳ tiếp theo.
  Thế nào là vòng kinh không đều?
  dấu hiệu qua rất nhiều dấu hiệu khác nhau, kinhnguyetkhongdeu cho thấy cơ thể người chị em đang gặp một số bất ổn có khả năng tác động đến sức khỏe cũng có nguy cơ là do mắc phải các bệnh lý khác nhau. Vòng kinh không đều sẽ có vài dấu hiệu sau đây :
  ➤ Chậm kinh hoặc kinh tới sớm: Thông thường kinh xuất hiện theo chu ki kinh nguyet, tuy nhiên nếu kinh nguyệt bị chậm hoặc sớm hơn từ 7 ngày trở lên chứng tỏ có một số thất thường đang xảy đến bạn, có khả năng kinh nguyệt biểu hiện 1 tháng 2 lần hoặc 2-3 tháng mới có một lần. Những trường hợp chậm hoặc sớm kinh từ 1-5 ngày không được cho là bị kinh nguyệt không đều mà là hiện tượng bình thường của nữ giới vì chế độ ăn uống hay nghỉ ngơi không hợp lý.
  ➤ Kinh nguyệt không xuất hiện trong một giai đoạn dài (mất kinh) trong khoảng 4-7 tháng sau đó kinh nguyệt xuất hiện trở lại, mất kinh chỉ xảy ra khi chị em qua tuổi mãn kinh (45-55 tuổi) thì việc mất kinh được coi là bình thường.
  ➤ Kinh biểu hiện rải rác những ngày trong tháng (rong kinh) đây là triệu chứng kinh nguyệt bị tắc khiến chúng không thể ra hết được mà mỗi ngày ra một ít kéo dài trong khoảng giai đoạn 25-30 ngày tùy vào cấp độ bệnh nặng hay nhẹ.
  ➤ Kinh ra quá nhiều (băng kinh) hoặc quá ít (thiểu kinh): Kinh nguyệt ra quá lớn có màu khác lạ đây là một biểu hiện bất thường khiến cho cơ thể mệt mỏi mất quá nhiều máu đẫn đến suy nhược cơ thể, đau đầu, chóng mặt, mặt khác kinh nguyệt ra quá ít cho thấy niêm mạc tử cung quá mỏng và sẽ gặp vài vấn đề cao khi bị thai.
  Phòng chống kinh nguyệt không đều như thế nào?
  Để phòng chống có kinh không đều ta cần chú ý:
  ➤ Vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục đặc biệt vào các ngày có kinh nguyệt để ngăn chặn sự xâm nhập của các virus gây hại.
  ➤ Không hoạt động tình dục bừa bãi, hoạt động tình dục thô bạo là nguyên nhân dẫn tới các bệnh xã hội nghiêm trọng, và gây tổn thương cho âm đạo, tử cung…
  ➤ Mặc đồ rộng rãi thoải mái, đồ sạch thấm hút hồ hôi tốt.
  ➤ Hạn chế tắm ở nơi có nguồn nước bẩn như ao hồ, sông suối, bể bơi công cộng.
  ➤ Ăn uống điều độ, nghỉ ngơi hợp lý và có chế độ tập luyện thể dục thích hợp tăng cường sức khỏe.

  Xem thêm: Nguyên nhân kinh nguyệt không đều

  Các bạn lưu ý nếu có ́một vài dấu hiệu của chu kì kinh nguyệt không đều bạn nên qua ngay các cơ sở y tế phụ khoa chuyên khoa uy tín để thăm khám và chữa bệnh kịp lúc . Kinh nguyệt ko đều đôi khi lại là hiện tượng của những bệnh nguy hại như viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, viêm tắc vòi trứng, bệnh mụn rộp sinh dục, lậu, giang mai…

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam