Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Volvo dự định đào thải thiết bị diesel

Thảo luận trong 'Máy Móc Công Nghiệp' bắt đầu bởi venus, 6 Tháng sáu 2016.

 1. venus New Member

  Trong hoàn cảnh vụ bê bối gian lận khí thải điện cơ Động cơ diesel của Volkswagen chưa có hồi kết và những tiêu chuẩn khí thải ngày càng được thắt chặt, hãng Volvo cho thấy rằng đã tới khi dòng bỏ hẳn loại động cơ diesel này.

  Nhà chế tạo ô tô Thuỵ Điển gần đây đã giới thiệu 2 mẫu concept là tiền đề cho các chiếc xe 40 Series sẽ ra mắt trong tương lai, sử dụng hệ thống hybrid sạc điện T5 Twin Engine hoàn toàn mới. CEO Hakan Samuelsson của Volvo đã phát biểu trước báo giới vào hôm giới thiệu sản phẩm rằng hãng sẽ tiến hành cái bỏ dần động cơ diesel trong khoảng 1 thập kỷ đến.

  [IMG]

  "Đó được xem là 1 sự thay thế siêu hấp dẫn cho động cơ diesel. Nó thải ít CO2 hơn nhưng vẫn đảm bảo chức năng vận hành tương đương, xét cả về công suất và mô-men xoắn. Về tầm giá, theo tôi, trong vài năm đến, chúng ta sẽ thấy ở 1 mẫu crossover thì động cơ diesel đắt hơn và động cơ hybrid rẻ hơn", ông Samuelsson kể.

  Động cơ T5 mới của Volvo (và những động cơ tương tự) sẽ sở hữu hiệu quả tiêu thụ nhiên liệu tương đương động cơ diesel trong điều kiện dùng thực tế, và dù chưa được xác nhận, nhưng hệ thống hybrid dự kiến sẽ mang lượng khí thải CO2 dưới 95g/km, theo phương pháp thử châu Âu.

  Thêm vào đấy, ông Samuelsson tin rằng những phương pháp cắt giảm khí thải CO2 ở động cơ diesel, nhằm đáp ứng các tiêu chuẩn trong tương lai, sẽ làm cho chúng trở nên khó ưu việt hơn kỹ thuật hybrid.

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam