Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Vô số món ngon với ốc đồng

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi tuminhvo379, 8 Tháng chín 2016.

  1. tuminhvo379 Member

    Ốc lác, ốc bươu hay ốc đắng... matcha biến tấu thành những món ăn ngon mồm.
    lúc những cơn mưa đầu mùa xuất hiện cũng là lúc những dòng ốc đồng khởi đầu sinh sôi nảy nở. matcha Chúng thường sống bám vào thân cây mục, cây súng, gốc dừa nước... chân gà nướng muối ớt gười dân chỉ cần chống xuồng theo các con lạch hay đi mò ốc dọc theo mé sông, chưa đầy 1 giờ đồng hồ là đã mang đủ lượng ốc thiết yếu cho các món ăn ngon.
    [IMG]
    những mẫu ốc đồng luộc chín và ăn kèm với mắm gừng luôn hấp dẫn người ăn vì hương vị thơm ngon của nó. Ảnh: K.H.
    Đặc điểm chung của những dòng ốc đồng là nhiều nhớt, bùn đất... nên trước lúc chế biến, bạn phải ngâm ốc vào nước vo gạo, nước lạnh có pha ớt hoặc giấm để ốc nhả hết những chất bẩn. Dễ chế biến, ko mất phổ biến thời gian là món ốc luộc. Cho ốc vào nồi mang ít nước, thêm sả cây, gừng, lá chanh và luộc chín. Nồi ốc luộc sốt dẻo, sở hữu hương thơm của sả, lá chanh thật quyến rũ, thêm chén mắm gừng ăn kèm khiến cho món ốc dân dã trở nên đặm đà, ngon mồm.
    Ốc đồng còn được chế biến thành phổ biến cách mang các hương vị khác nhau. đầu tiên phải nói tới ốc bươu nhồi làm thịt ăn kèm mắm gừng. Để khiến món này, bạn phải chọn những con ốc lớn, lấy thịt ốc ra khỏi vỏ, băm nhuyễn với thịt ba rọi, giò sống, mộc nhĩ, miến và gia vị… phần đông trộn đều rồi dồn vào vỏ ốc. Sau khi dồn thịt vào vỏ ốc, đem hấp phương pháp thủy chừng 30 phút là chín. Ốc bươu nhồi làm thịt dùng nóng có các mẫu rau thơm và chén nước mắm gừng khá cay là tròn vị.
    [IMG]
    Ốc lác nướng tiêu xanh sở hữu hương vị cay nồng thích hợp trong các ngày trời mưa. Ảnh: K.H.
    Ốc lác nướng tiêu xanh cũng là món ăn ngon mà bạn không nên bỏ qua. ko khác gì ốc bươu nướng tiêu xanh nhưng yhịt ốc lác ăn giòn giòn, với vị ngọt, ít nhớt nên được người dân ở đây ưa chuộng hơn giết mổ ốc bươu. Ốc lác rửa sạch, để ráo nước, ướp ốc có gia vị, hạt nêm và tiêu xanh khoảng 15 phút. Sau ngừng thi côngĐây cho ốc lên vỉ và nướng chín trên bếp than hồng. đơn giản là thế nhưng loại giòn dai của ốc cùng vị cay cay của tiêu xanh tê tê nơi đầu lưỡi lúc thưởng thức khiến cho người ăn thích thú.
    [IMG]
    Ốc đắng là vật liệu quan yếu khiến món gỏi ốc bắp chuối, ốc đắng luộc, chả trứng... Ảnh: H.T.
    ví như ốc lác nướng tiêu xanh mang vị cay nồng phù hợp cho các ngày mưa thì món gỏi ốc đắng bắp chuối là món ngon chẳng thể bỏ qua trong ngày nắng nóng. những con ốc đắng sau lúc rửa sạch được luộc chín, khều lấy thịt ốc, bỏ vỏ. bắp chân thái mỏng, ngâm trong nước muối để hết mủ và ko bị thâm đen. khiến hot chảo, phi thơm dầu ăn rồi cho thịt ốc vào xào chín. Lấy 1 chiếc thau nhỏ, cho bắp chân vào trộn đều với ốc, rau răm và nước mắm chanh tỏi ớt cho vừa ăn. Dọn món gỏi lên đĩa, rắc lên ít đậu phộng rang là bạn đã với món gỏi ốc đắng dân dã, ngon mồm cho bữa cơm gia đình thêm phần quyến rũ.
    bên cạnh đó, ốc đồng còn chế biến thành những món ăn khác như chả, ốc đắng cừu trứng, ốc bươu xào chuối xanh, ốc lác xào bơ cay...
Tags: món ngon

Chia sẻ trang này

Partner: liên hệ

Phiên bản iwin mới nhất - cach tri mun dau den - cach tri mun trung ca - thẩm mỹ viện - danh bạ thẩm mỹ viện - triệt lông vĩnh viễn - cach tri mun boc - giam can hieu qua - cham soc da mat - tap chi cong nghe - tai avatar - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam - - tai iwin - tai game ban ca - game avatar - game iwin - Thời sự vn - khóa hoc photoshop - phòng khám phụ khoa ở tphcm với công nghệ mới nhất - phòng khám đa khoa chuyên phá thai an toàn ở tphcm - kham phu khoa nhanh chóng, chất lượng - Công ty thi công nội thất chuyên nghiệp nhất hiện nay