Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

virut máy tính - phân loại virut máy tính

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Máy Tính' bắt đầu bởi duongtdoms, 1 Tháng tám 2016.

 1. duongtdoms Member

  Trong thời đại công nghệ thông tin phát triển. kéo theo đó là hàng loạt các loại tội phạm công nghệ cao cũng phát triển với nhiều trình độ khác nhau. đặc biệt với các hình thức tấn công bằng virut. trong một bài viết gần đây tôi đã nói về virut là gì và chúng có hoạt động như thế nào. trong bài viết ngày hôm nay tối sẽ tiếp tục cùng các bạn đi tìm hiểu về phân loại virut máy tính.
  Xem thêm dịch vụ bảo trì máy tính cho doanh nghiệp
  [IMG]
  - virut boot: vốn dĩ có tên là virut boot vì chúng là loại virut được lây lan trên boot record của đĩa cúng hoặc đĩa mềm của máy tính. chúng chứa một đoạn mã có chức năng khởi động máy tính. mỗi khi máy tính bị nhiễm loại virut này kích hoạt thì chúng cũng sẽ được kích hoạt theo đồng thời chúng sẽ chờ đợi thời cơ lây lan sang các máy tính tiếp theo thông qua quá trình truy cập của các máy tính khác vào ổ đĩa đang nhiễm virut
  - Virut file: Đúng như cái tên của mình chúng là loại virut hoạt động và lây lan trong các file dữ liệu trong máy tính. chúng chỉ hoạt động khi mà các file này hoạt động theo đó loại virut này sẽ lây lan và trú ngụ trong các bộ nhớ chờ thời cơ tiếp tục lây lan sang các file khác.
  - virut marco : đây là loại vi rut cổ xưa. Nói như vậy vì chúng có lịch sử phát triển lâu dài. chúng thường hoạt động và cư chú trong các file văn bản hay các bảng tính của bộ phần mềm office. khi có cơ hội chúng sẽ lây lan từ file văn bản này sang các file văn bản khác.
  - Vitrut trojan. Đây là loại virut máy tính khá đặc biệt vì chúng có cách thức hoạt động không giống với các loại virut khác.
  Xem thêm dịch vụ bảo trì máy chủ - server cho doanh nghiệp
  [IMG]
  đầu tiên chúng các tin tặc sẽ lừa người dùng sử dụng các chương trình tiện ích người dùng nào đó. sau khi người dùng tải và cài đặt chương trình về máy. lúc này bề ngoài của chúng hoạt động giống như một chương trình bình thường khác thế nhưng trong quá trình hoạt động của mính chúng sẽ âm thầm cài đặt thêm một phần chương trình độc hại vào máy tính của bạn, và sẽ làm các nhiệm vụ như chiếm bộ nhớ. xóa dữ liệu, gửi thông điệp... Có một đặc điểm khá nổi bật của chúng là chúng không có khả năng lây lan tự động mà chỉ có thể được cài đặt khi người dùng tiến hành cài đặt các chương trình do tin tặc tạo ra
  - Sâu internet: ĐÂy là loại virut mang tính bước tiến của ngành công nghiệp lừa đảo bằng virut. chúng là các loại virut vừa mang trong mình sức mạnh của virut thông thường và cả tính bí mật của Trojan. với tốc độ lây lan nhanh chóng và sức tàn phát kinh khửng, chúng gây ra những thiệt hị nặng nề cho những thiết bị mà chúng tấn công.
  Trên đây là một số thông tin về phân loại virut máy tính mong rằng sẽ mang lại cho người đọc những kiến thức mới về bảo mật máy tính và an toàn thông tin mạng.
  Xem thêm Dịch vụ bảo mật hệ thống máy tính văn phòng
Tags: zxf

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam