Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Việt Vương đang tìm tòi công nghệ giảm nhiệt mới cho đèn led giá rẻ

Thảo luận trong 'Spa - Làm Đẹp' bắt đầu bởi huongabc1, 15 Tháng bảy 2016.

 1. huongabc1 Member

  Ánh sáng đèn led không tỏa nhiệt nhiều nhưng chân của đèn led rất nóng, nếu không được làm mát ăn nhập thì đèn có thể nóng quá mức khiến đèn rất chóng hỏng. hình như có sự tương đồng giữa động cơ phản lực với den led gia re
  .
  Tuy nhiên, trong khi động cơ phản lực đã được thiết kế với những cơ chế làm mát hiệu quả thì công nghệ tản nhiệt hay đèn led âm trần vẫn chỉ như ở tuổi phát triển.
  [IMG]
  hiện thời, các nhà sản xuất đèn led lớn trên thế thế giới trong đó có nhà sản xuất thiết bị điện General Electric đang nghiên cứu áp dụng cơ chế làm mát dùng trong các động cơ phản lực cho các loại đèn led siêu sáng. Với công nghệ này, các nhà nghiên cứu trông coi ngoài việc tản nhiệt cho bóng đèn led, tăng tuổi tho cho bóng đèn ra thì còn có thể tạo ra một nguồn sáng lớn hơn kèm theo đó là giảm năng lượng tiêu thụ chỉ còn bằng 1/3. Công nghệ mới này được General Electric đặt tên là “microfluidics”. Hệ thống làm mát kép GE bao gồm những ống siêu nhỏ được sắp xếp với nhau có thể tạo ra những dòng khi phải lực với vận tốc cao, nó tác động trực tiếp lên phần tản nhiệt của đèn led. Luồng khí phản lực làm tăng tỷ lệ dẫn truyền nhiệt lên gấp 10 lần qua đó cho phép đèn LED hoạt động ở dòng kích thích lớn mà không làm giảm hiệu suất hay tuổi thọ. Giá thành và trọng lượng của đèn led công nghệ microfluidics sẽ được giảm nhờ cơ cấu làm mát mới giảm bớt số lượng chip led sử dụng.

  Kỹ sư kiêm nhà nghiên cứu dự án LED của GE, Mehmet Arik cho biết: "Giá của chip LED chiếm đến 75% uổng sản xuất tất tật hệ thống và nếu chúng tôi giảm số lượng chip LED, đương nhiên giá sẽ giảm."

  Nguồn: Khác - Việt Vương đang nghiên cứu công nghệ giảm nhiệt mới cho den led | Diễn đàn du lịch
Tags: đèn led

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam