Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Việt Nam giới thiệu ẩm thực Âu của người Pháp

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi buivanvinh, 6 Tháng năm 2013.

 1. buivanvinh Member

  Tại Triển lãm Thực phẩm và Khách sạn Việt Nam 2013 (Foods and Hotels Vietnam 2013) khai mạc tại thành phố Hồ Chí Minh, Bộ Nông nghiệp Pháp và Sopexa đã triển khai một chương trình đặc biệt để giới thiệu tinh hoa truyền thống của thực phẩm và đồ uống Pháp tới người dân Việt Nam. Tại triển lãm này các đầu bếp á được mãn nhãn và thưởng thức các món ăn, thức uống Pháp do các đầu bếp Âu thực hiện.
  [IMG]Đại sứ Pháp tại Việt Nam Jean-Noël Poirier (thứ ba từ trái qua) khai mạc Gian hàng Pháp.
  Triển lãm có hơn 30 doanh nghiệp Pháp với các đầu bếp âu hàng đầu tham gia trưng bày và giới thiệu những sản phẩm tốt nhất của nước Pháp. Đó là Rượu vang vùng Landes, cognac ABK6, chocolate Mathez, trái cây đỏ vùng Aisne, thịt SVA Jean Roze, sản phẩm Gourmet của U-Group, sản phẩm sữa và ẩm thực của Classic Fine Food, càphê Malongo và chocolate Monbana của EuropContient, bánh mì Saf Việt ... Dịp này cũng là các đầu bếp á tại đông nam á và Việt Nam tham quan học hỏi.

  Phát biểu tại triển lãm, Đại sứ Pháp tại Việt Nam Jean-Noël Poirier cho biết ở Pháp các sản phẩm nông phẩm tốt nhất thường do các công ty nhỏ và các hộ gia đình sản xuất, ở đó có các đầu bếp âu "không chuyên" nhưng vô cùng tuyệt vời.

  Nói đến sản phẩm Pháp là nói về chất lượng, an toàn thực phẩm và đảm bảo nguồn gốc xuất xứ. Các công ty Pháp rất hy vọng thông qua triển lãm năm nay sẽ gia tăng thị trường thực phẩm Pháp tại Việt Nam.

  Thông qua Hiệp hội ẩm thực và nghệ thuật bếp núc Escoffier Asia, đầu bếp âu người Pháp Didier Corlou nổi tiếng đến từ Hà Nội đã chứng tỏ khả năng kết hợp các sản phẩm của Pháp theo phong cách Á đông để mời khách tham quan thưởng thức những hương vị ẩm thực tuyêt vời nhất./.

  Theo VietNam+

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam