Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Việt Nam áp dụng cấp thị thực nhập cảnh điện tử từ năm 2017

Thảo luận trong 'Du Lịch' bắt đầu bởi songlinh68, 7 Tháng chín 2016.

 1. songlinh68 Member

  Việt Nam áp dụng cấp thị thực nhập cảnh điện tử từ năm 2017

  Theo thông tin mới nhất về việc cấp visa nhập cảnh Việt Nam cho biết, Việt Nam sẽ chính thức áp dụng việc cấp visa nhập cảnh Việt Nam bắt đầu từ năm 2017 bên cạnh việc miễn thị thực và cấp thị thực tại cửa khẩu. Cụ thể tại Hội nghị toàn quốc về phát triển du lịch diễn ra gần đây ở Hội An, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo Việt Nam sẽ áp dụng thị thực điện tử kể từ ngày 01/01/2017.

  [IMG]


  Có thể nói, đây là một hình thức cấp thị thực phổ biến trên thế giới trong nhiều năm qua, bởi những ưu điểm nổi trội của nó mang lại.

  ƯU ĐIỂM CỦA THỊ THỰC ĐIỆN TỬ (TTĐT):

  + TTĐT có khả năng đảm bảo an ninh tốt hơn, thông tin tương thích, phù hợp cho nhiều mục đích sử dụng, dễ chia sẻ giữa các cơ quan liên quan trong những trường hợp cần thiết.

  + Hệ thống quản lý của TTĐT rất minh bạch, cập nhật, cả về tài chính lẫn thông tin, giúp giảm các tiêu cực, phiền nhiễu, ảnh hưởng tiêu cực đến hình ảnh điểm đến du lịch quốc gia.

  + TTĐT tạo nhiều thuận lợi cho du khách nước ngoài khi xin cấp thị thực qua mạng internet, mở rộng phạm vi của các dịch vụ lãnh sự ngoài Đại sứ quán (ĐSQ) và Lãnh sự quán (LSQ), đồng thời sử dụng nhiều ngôn ngữ.

  + Thủ tục nhanh gọn, đơn giản hơn

  + Giúp tiết kiệm chi phí cho khách hàng.

  + Thân thiện với môi trường .

  Với những ưu điểm nổi trội như vậy, thì việc áp dụng cấp thị thực nhập cảnh Việt Nam điện tử cũng là một điều mà Việt Nam nên trải nghiệm.

  CÁC QUỐC GIA TRÊN THẾ GIỚI ĐÃ ÁP DỤNG TTĐT NHƯ THẾ NÀO?

  Úc là nước đầu tiên áp dụng TTĐT từ năm 1996 rất thành công. Điều đó thể hiện rõ ở việc khi áp dụng TTĐT, Úc đã phát huy được vai trò quan trọng trong việc kiểm soát an ninh trước tình trạng gia tăng khách du lịch đột biến trong dịp diễn ra Thế vận hội Olympic Sydney vào năm 2000. Và chính sau thành công đó của Úc thì TTĐT đã tiếp tục được áp dụng tại nhiều quốc gia khác như: Vương quốc Ả Rập Saudi , Cộng hoà Armenia, Vương quốc Bahrain, Campuchia, Sri Lanka, Myanmar và Thổ Nhĩ Kỳ…

  LỢI ÍCH THỰC TẾ CỦA TTĐT:

  + TTĐT giải quyết hồ sơ đăng ký thị thực cho số lượng lớn khách du lịch trong thời gian ngắn, tạo điều kiện thuận lợi cho du khách tiếp cận điểm đến.

  + TTĐT tạo nguồn lực hỗ trợ ngành du lịch triển khai các chương trình xúc tiến quảng bá du lịch đối với các thị trường trọng điểm.

  Có thể nói, không riêng gì các quốc gia trên thế giới, việc cấp (thị thực) visa Việt Nam điện tử là một kỳ vọng mới cho du lịch nước nhà. Với những thành công và ưu điểm của hình thức cấp thị thực này ở các nước trên thế giới, hy vọng sự đổi mới này cũng sẽ mang đến một diện mạo mới cho du lịch Việt Nam, một diện mạo mới đầy thu hút, hấp dẫn và thân thiện hơn với du khách trên thế giới trong thời gian sắp tới.

  Đừng quên nhấn nút “LIKE” và chia sẻ bài viết nếu bạn thấy thông tin này hữu ích nhé!

  Xem thêm: >> visa trung quoc

  Chúc quý khách luôn thành công!

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam