Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Việt Mới giới thiệu một vài kinh nghiệm cải tiến loa karaoke

Thảo luận trong 'Điện Lạnh - Gia Dụng' bắt đầu bởi manhkenvma, 13 Tháng tám 2015.

 1. manhkenvma New Member

  Dù loa karaoke mà bạn sở hữu hay đến thế nào thì qua thời gian dài hoạt động chất lượng của loa cũng sẽ bị xuống cấp. Bạn có thể áp dụng cách đơn giản nhất để nâng cấp loa đó là thay thế những vật liệu bên trong thùng loa bằng các loại mới chất lượng tốt. Điều này làm nâng cao chất lượng âm thanh mà không lãng phí tiền mua thiết bị âm thanh mới.
  Hiện nay thị trường âm nhạc đang có tính cạnh tranh rất lớn, những NSX đang cố gắng nâng cao chất lượng thiết bị với chi phí thấp nhất có thể. Mặc dù vậy để có được một đồ dùng tốt thì yêu cầu các linh kiện phải có chất lượng. Với các linh kiện đạt yêu cầu không phải cái nào cũng tìm được chất liệu rẻ vì vậy cho nên đừng vì ham rẻ mà mua nhé, các bạn khi đi mua những chi tiết thay thế nên nghiên cứu kỹ để mua được linh kiện phù hợp và tốt nhất cho loa của mình.
  Chú ý khi tháo loa
  Trước khi nâng cấp các linh kiện, bạn phải biết trong loa có cái gì. Điều đầu tiên phải làm là tháo loa ra. Loa con hay được vít vào phần ván gỗ phía trước. Đó có thể là ốc vít bằng gỗ hoặc bằng bu-lông có đai. Bu-lông hoặc ốc vít được vặn chặt, vì thế nên cẩn thận khi chọn lựa dụng cụ để tháo ra. Sử dụng tua vít lục giác có kích thước phù hợp hoặc tuốc-nơ-vít có đầu đúng sẽ không làm trầy đầu ốc.
  Với loa nằm đằng sau, đặt dụng cụ vào đầu đinh vít hoặc bu-lông vào và tháo ra dứt khoát nhưng không ép quá chặt. Phải cẩn thận đảm bảo là tuốc-nơ-vít không đâm hay cào xước loa. Nếu bạn tháo thì không nên sử dụng quá nhiều sức. Sau khi tháo hết các ốc vít, nếu phần loa được lấy ra dễ dàng thì quá may mắn. Tuy nhiên, phần loa thường được gắn chặt vào ván loa qua miếng đệm. Bạn cần nhẹ nhàng tách chúng ra để không làm hỏng bất cứ bộ phận nào.
  Đặt loa cẩn thận khi bạn tháo dây nối. Dây nối có thể được hàn vào loa hoặc nối bằng cách cài hoặc cắm. Chú ý mỗi khi tháo dây ra khỏi loa treble vì đầu nối dây được đặt ở vị trí rất nhạy cảm. Nó rất dễ vỡ nếu bạn sử dụng quá nhiều lực hoặc dễ chảy nếu bị hàn quá nóng.
  Chú ý ghi chép hoặc đánh dấu màu sắc của dây đảm bảo ghép đúng cực khi nối lại.
  Điều chỉnh vật liệu hút âm trong thùng loa
  Sau khi đã tháo phần loa, ngó vào trong thùng bạn có thể thấy các vật liệu hút âm dạng sợi bông màu trắng hoặc mút xốp màu xám. Cũng có thùng loa phối hợp cả hai loại này. Vật liệu hút âm trong loa có tác dụng hấp thu, giảm phản xạ âm tiếng trung và bass phía trong thùng.
  Có 2 loại xốp: Loại rẻ tiền thường cứng và nhám do đó ít có tác dụng. Loại thứ hai mềm và thấm hơn.
  Chú ý cách phân bố sợi bông và nút phía trong loa trước khi tháo ra. Sẽ có trường hợp bạn không tìm thấy gì hoặc thấy rất ít tấm bông và tấm mút trong loa karaoke bmb 255e. Đó có thể là vì người sản xuất thích nghe tiếng bass vang to hoặc có thể họ là người tiết kiệm. Nếu muốn nâng cấp tiếng bass của loa thì đây chính là khu vực mà bạn cần nâng cấp đầu tiên.
  Tăng chất liệt hút âm trong thùng loa có thể làm giảm tiếng ồn của loa bass và tăng tính trong sáng cho tần âm trung, đồng thời còn giảm nhiễu do phản xạ trong thùng. Tuy nhiên, bạn cần tăng từ từ, sau đó nghe thử và điều chỉnh lượng vật liệu hút âm sao cho thích hợp. Mút xốp trong thùng loa có hai chức năng: Hút âm xung quanh thùng loa và giảm tiếng vang tần số trung và bass.
  Ở thùng bass-reflex - thùng loa có cổng thông hơi đi qua 1 cái ống hoặc khe từ phía trong của thùng ra ngoài - phần vật liệu giảm âm hay hút âm thường chỉ là một lớp mỏng xung quanh vách của thùng. Ở phần rỗng giữa thùng, bạn có thể đặt những loại sợi nhẹ và xốp để luồng không khí có thể truyền qua. Nếu bạn chặn luồng không khí bằng quá nhiều bông và lèn chặt tay thì hiệu quả của cổng reflex sẽ bị hạn chế.
  Thành thùng loa có lớp xốp dày khoảng 25 mm là lý tưởng. Ngoài ra, bạn có thể thay thế bằng tấm nỉ dạ - bạn phải dính keo vì nó không chắc như bọt. Độ dày của bọt hoặc tấm nỉ sẽ giảm sự truyền âm thanh thông qua thành thùng và giảm tiếng dội từ phía trong thùng.
  >>>>>>>>>>>>Tham khảo đôi loa hát karaoke hay nhất hiện nay: Loa BMB CSV 450SE giá cực sốc tại Việt Mới Audio
Tags: loa bmb

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam