Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Viêm tai giữa – yếu tố gây bệnh và cách chữa

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi phuongnth, 16 Tháng ba 2016.

 1. phuongnth Member

  Viêm tai giữa là tình trạng viêm tất cả hệ thống hòm nhĩ và xương chũm (nằm sau màng nhĩ), hường có tạo dịch trong hòm nhĩ, dịch này có thể nhiễm trùng hoặc vô trùng.
  Viêm tai giữa là một trong một số bệnh lý rất thường gặp nhất, đứng hàng thứ hai sau viêm nhiễm đường hô hấp trên cấp ở bé, nhưng cũng chẳng phải là hiếm thấy ở người to.Nếu bị mắc viêm tai giữa mà không điều trị kịp thời, thường dẫn đến viêm tai xương chũm cấp vô cùng nguy hiểm. Một những lúc hội chứng phát nặng, sẽ xảy ra biến chứng thủng màng nhĩ, giảm thính lực, xơ hóa màng nhĩ, liệt thần kinh mặt, viêm xương chũm.

  >>> Tìm hiểu [/B]benh viem tai giua tại website : phongkhamtai.com

  nguy hại hơn là biến chứng xảy ra trong sọ não ví dụ như viêm màng não, áp xe não, áp xe ngoài màng cứng... thường gây tử vong ở trẻ.Nguyên nhânNguyên nhân có ảnh hưởng ra bệnh lý này là do viêm nhiễm vùng mũi họng gây ra bởi vi trùng hoặc siêu vi. Ngoài ra do tắc vòi nhĩ, rất thường gặp vì sùi, u ở vòm họng, vì viêm mũi xoang mủ. Có nếu bị chứng bệnh do viêm nhiễm đường hít thở, dị nguyên, hội chứng trào ngược, không khí ô nhiễm, thời tiết lạnh cũng là các tác nhân gây viêm tai giữa hiện tại.

  [IMG]


  >>> Tìm hiểu chảy máu mũi bên trái tại website : phongkhammui.com

  dấu hiệu rất hay gặp
  - Cũng giống một vài căn bệnh khác, dấu hiệu rất thường gặp của viêm tai giữa khởi đầu là nhức tai, sau đó chảy nước tai và sức nghe suy giảm.
  - Ngoài ra có những dấu hiệu ít gặp khác như ù tai, chóng mặt (thường được phát hiện ở trẻ nhỏ lớn). Có nếu sốt, sưng sau tai, chán ăn và khó ngủ…
  - Để phát hiện bệnh lý, người lớn cũng ví dụ trẻ nhỏ nên được sự trợ hỗ trợ của chuyên gia trong chẩn đoán ví dụ như sử dụng đèn soi tai có kính phóng đại (Otoscope); kính hiển vi soi tai và nội soi tai
  - có thể tìm thấy rất nhiều phương pháp trị liệu viêm tai giữa, trong đó phương pháp chữa trị nội khoa là chủ yếu. Theo đấy, đề kháng uống là thuốc được chọn hàng đầu. Việc tìm được đề kháng dựa trên kiến thức về vi sinh vật gây bệnh phổ biến trong viêm tai giữa. hoàn hảo đặc biệt dựa trên kết quả đề kháng đồ cấy mủ tai.

  >>> Tìm hiểu chua benh viem tai giua tại website: phongkhamhong.com

  - Thời gian trị liệu tối thiểu 8 ngày. nếu màng nhĩ không thủng có thể sử dụng thuốc nhỏ tai, không bắt buộc bơm rửa. nếu màng nhĩ thủng có thể nhỏ tai trong 3 - 4 ngày đầu (loại ko độc cho tai) để ngăn chặn sự hình thành vài bửng mủ làm bít dẫn lưu, sau đấy rửa bằng nước muối sinh lý hay nước oxy già. Ngoài ra có khả năng thông vòi, bơm thuốc vòi nhĩ.
  - những trường hợp viêm tai nhưng điều trị kháng
  sinh không hữu hiệu cần chích rạch màng nhĩ – đặt ống thông nhĩ Diabolo hay nạo VA (viêm amidan) được thực thi nếu viêm tai giữa kèm với biểu hiện viêm đường hô hấp trên vì tắc nghẽn bởi VA phì đại. nếu người mắc bệnh có hiện trạng của đe dọa biến chứng và điều trị nội khoa tối ưu ko đem đến kết quả khả quan, có thể cần tới phẫu thuật hòm nhĩ, khoét xương chũm.
  cản trở ngừa vẫn là yếu tố quan trọng nhất
  - mọi người phải phát hiện bệnh sớm để giải quyết sớm ổ viêm vùng mũi họng như nạo VA; trị liệu viêm mũi xoang, loại bỏ các bít tắc ở vòm; khiến thông vòi nhĩ bằng nghiệm pháp Valsava (bệnh nhân bịt chặt 2 lỗ mũi, phồng má thổi một hơi mạnh nhưng bắt buộc ngậm miệng lại để hơi không thoát ra).
  - nếu ko nghe thấy tiếng hơi qua vòi đập vào màng nhĩ là nghiệm pháp âm tính, do vòi nhĩ bị mắc tắc. chú ý trong các nếu viêm đọng nhầy mủ ở vùng mũi họng – xoang – vòm thì không phải thổi hơi mà để bệnh nhân bịt mũi, ngậm miệng, nuốt nước bọt.
  - Ngoài ra, có thể chủng ngừa vi sinh vật gây bệnh phế cầu (Streptococcus pneumoniae. vi rút phổ biến nhất trong viêm tai giữa). Cải thiện điều kiện vệ sinh, môi trường ở nhà trẻ; không buộc phải bơi lội trong khi tai có biểu hiện đau, hạn chế khói thuốc lá và giữ tai luôn khô sạch… là vài giải pháp cản trở ngừa tốt.
  Viêm tai giữa mạn tính
  Viêm tai giữa mạn tính là triệu chứng tổn thương lớp niêm mạc của các bộ phận trong tai giữa có ảnh hưởng chảy mủ tai. căn bệnh xuất hiện sau một số lần viêm tai giữa cấp ko được chữa trị hợp lý. căn bệnh gặp ở cả bé và người lớn và làm nhiều khó chịu cho người bị mắc bệnh vì hay tái hồi, gây ảnh hưởng đến học tập và làm việc.
  những lúc bị mắc viêm tai giữa mạn, tai sẽ chảy mủ, mủ có thể chảy rất hay, có khả năng chảy từng lần, người bị mắc bệnh nghe kém. Nước chảy ra ban đầu là dịch ko hôi. Một thời gian sau, nước chảy ra là mủ màu trắng hay vàng, có mùi cực kỳ hôi. trường hợp ko trị liệu sớm và dứt điểm dễ gây những biến chứng nguy hại như áp xe não, viêm xoang tĩnh mạch bên và viêm màng não có ảnh hưởng nguy hại cho bệnh nhân. Viêm tai giữa mạn dễ có 2 loại, viêm tai giữa mạn tính dịch nhầy và viêm tai giữa chảy mủ mạn tính.
  Viêm tai giữa mạn tính dịch nhầy: Với tình trạng tai chảy dịch nhầy ví dụ như dịch mũi, nếu dài ngày ko lau tai sạch và không sử dụng thuốc chữa có khả năng thành dịch mủ.
  Viêm tai giữa chảy mủ mạn tính gồm:
  Viêm tai giữa chảy mủ mạn tính có cholesteatoma: Là loại viêm tai giữa nhiễm khuẩn sẽ có ảnh hưởng tổn thương hệ thống xương con trong hòm nhĩ, phá hủy mê nhĩ và có khả năng có ảnh hưởng ra một số biến chứng sọ não vô cùng nặng như: viêm tắc xoang tĩnh mạch máu bên, nhiễm khuẩn huyết, viêm màng não, áp xe tiểu não... tình trạng, thứ nhất người mắc bệnh nghe kém, chảy mủ tai liên tục, nhưng cực kỳ hôi.
  Viêm tai xương chũm cấp tính: sẽ xảy ra sau viêm tai giữa cấp tính ko được trị dứt điểm, sử dụng miễn dịch không đúng liều lượng, ko phù hợp, nên có ảnh hưởng ra biến chứng viêm tai xương chũm. hiện trạng lâm sàng dễ nóng tai tăng lên kèm theo sốt, nhức nửa đầu dữ dội. Soi tai thấy mủ đặc tai giữa, ấn vùng xương chũm đau.
  Viêm tai xương chũm mạn tính hồi viêm: Là đợt cấp của viêm tai xương chũm mạn tính, bệnh nhân có tiền sử viêm tai xương chũm đã được trị nhiều đợt, tai đã khô và đỡ ù, đột ngột xảy ra đau tai, ù tai tăng lên, nghe kém, có khả năng mang đến chóng mặt, mủ tai chảy nhiều hơn kèm theo sốt cao, ấn vùng xương chũm cực kỳ đau. Trong đợt hồi viêm vô cùng thường xuất hiện một số biến chứng như: liệt mặt, viêm mê nhĩ, biến chứng sọ não - áp xe ngoài màng cứng...
  điều trị viêm tai giữa mạn tính nên kiên trì, việc chữa nội khoa bắt buộc được cân kể với mức độ tổn thương tai để được chỉ định phù hợp.
  Tóm lại, việc điều trị viêm tai giữa mạn tính có đạt kết quả tốt hay không phụ thuộc chủ yếu ở người mắc bệnh. đặc trưng để ý, một vài thuốc uống và thuốc nhỏ tai trong trị viêm tai giữa mạn tính bắt buộc có sự chỉ định của bác sĩ chuyên khoa tai - mũi - họng, bởi vài thuốc nhỏ tai trong khi màng nhĩ thủng nếu sử dụng thường làm điếc tai không hồi phục, ngay cả việc dùng dung dịch ôxy già khiến sạch mủ tai cũng bắt buộc cần tham khảo ý kiến bác sĩ về liều lượng và giải pháp dùng. liên tục giữ vệ sinh tai, cần tránh bụi, nước bẩn vào tai và vệ sinh mũi họng.
  trị viêm tai giữa từ rau diếp cá
  Rau diếp cá – Rau dấp cá, ngư tinh thảo Có vị cay, tanh hôi, tính âm mát, hơi độc Ưa chỗ ẩm thấp, có bóng râm. Thân cây ở phần xa gốc chính bò trên mặt đất thành cọng dài và có khả năng tạo ra những rễ phụ, trong khi một số đoạn thân ở đoạn gàn gốc mọc thẳng. Lá mọc đối. vài hoa màu trắng mọc ra ở các kẽ lá thành cụm Bài
Tags: viêm họng

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam