Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Viêm mũi dị ứng là gì vậy mọi người ơi!

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi tannguyen1910, 4 Tháng mười 2016.

 1. tannguyen1910 Member

  Chẳng hề phải người có bệnh nào lúc được hỏi cũng trả lời 1 cách chính xác viêm mũi dị ứng là gì và các biểu hiện chính của nó ra sao. Đa số chúng ta đều chỉ có cái nhìn chung chung về 1 bệnh lý nào đó mà chưa qua nhận định cụ thể. Điều này dẫn tới cản trở rất lớn trong thời kỳ điều trị của anh chị em đấy nhé! Đừng để vì thiếu hiểu biết mà gây nên những hệ lụy đáng buồn.
  Tìm hiểu thêm triệu chứng viêm mũi dị ứng
  Viêm mũi dị ứng là gì vậy mọi người ơi!
  Viêm mũi dị ứng là căn bệnh mà niêm mạc mũi bị thương tổn và kích ứng nghiêm trọng do gặp phải các tác nhân hoặc dị nguyên từ bên ngoài thâm nhập vào. Nó khiến cho những nang lông ở mũi tăng cường di chuyển và dẫn đến tình trạng phản ứng mạnh mẽ và xuất hiện cơn dị ứng.
  Những triệu chứng của bệnh lý viêm mũi dị ứng là gì?
  Triệu chứng của căn bệnh viêm mũi khá dễ nhận mặt, bởi cơn dị ứng sẽ xuất hiện ngay sau lúc xúc tiếp với dị nguyên và các tác nhân từ bên ngoài tác động vào. Vậy nhưng, thỉnh thoảng người có bệnh lại chưa biết mình dị ứng với cái gì và thường hay nhầm lẫn với bệnh lý cảm cúm thường nhật. do đó, Cả nhà nên hết sức chú ý các triệu chứng sau đây để tránh lầm lẫn, dẫn đến việc ko kịp thời điều trị căn bệnh.
  [IMG]
  Viêm mũi dị ứng là gì
  Xem thêm cach chua benh viem hong
  Tắc ngạt mũi
  Đây là hiện tượng rất rõ rệt lúc mắc phải viêm mũi dị ứng. Do các chất xuất tiết tiết ra mạnh mẽ và ồ ạt làm cho lỗ thông bị bít tắc dẫn đến tắc ngạt mũi.
  Hắt xì hơi hàng tràng dài
  So với cảm cúm, trạng thái hắt xì do viêm mũi dị ứng nhiều hơn hẳn và thành từng cơn, từng tràng dài rất khó dứt và kiểm soát. người bị mắc bệnh vì thế cảm thấy hết sức khó chịu.
  Chảy nước mũi
  Chảy nước mũi là triệu chứng thường đi kèm với hiện tượng hắt xì hoặc ngay sau hắt hơi. Người bị viêm mũi dị ứng có thể chảy nước mũi ở cả 2 bên, nước mũi màu trong suốt, và ko có mùi hôi như dịch tiết viêm xoang.
  Ngứa mũi
  Vì các yếu tố bên ngoài ảnh hưởng vào vì thế khiến mũi luôn trong tình trạng bị kích ứng nặng nề và rút cục dẫn tới việc bị ngứa ngáy. vì vậy, người bị bệnh luôn phải xoa mũi hoặc xì mũi.
  Ngoài các điều trên, bạn có thể gặp phải một đôi triệu chứng của viêm mũi dị ứng như :
  - Ngứa cả mũi, mắt thậm chí là họng hoặc cả ngoài da vùng cổ và phần da ống tai ngoài.
  - Cảm giác nặng nề ở vùng xoang quanh mũi, đau mặt.
  - Quầng mí mắt bị sưng.
  - Khả năng khứu giác suy giảm rõ rệt.
  - Vì công đoạn hô hấp ko diễn ra đúng cách do người bị bệnh thường phải thở bằng miệng nên họ luôn có cảm giác nhức đầu, mệt mỏi, uể oải, đau ở vùng mũi, xoang mặt và có cả rối loạn vận mạch vùng mặt.
  Xem thêm cách chữa viêm họng
  Kết luận: Trên đây là đôi điều cơ bản giúp Anh chị em biết chuẩn xác viêm mũi dị ứng là gì và những hiện tượng thông thường của nó. nếu như có các hiện tượng nói trên, quý vị hãy mau chóng khám tai mũi họng hà nội để được chỉ dẫn cụ thể.

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam