Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Viêm màng não nước trong

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi kieumyngoclove, 8 Tháng tư 2016.

 1. tai biến mạch máu não - Cận lâm sàng: công thức máu và DNT đều thấy bạch cầu tăng, chủ yếu trung tính. Cấy dịch não tủy cho kết quả đáng tin cậy.


  - Tiến triển: đây là một trong những viêm màng não tiên lượng nặng, tử vong trên 50%. Thường kèm theo bệnh phổi do kém thông khí hay tình trạng choáng nhiễm trùng.

  - Ðiều trị: đối với E.Coli thì chọn Cefotaxime liều 100 mg/kg/ngày hay Ceftriaxone 75-100 mg/kg/ngày tĩnh mạch. Nếu là ở trẻ em và nguyên nhân là H. influenzae thì ngoài 2 loại kháng sinh trên nên kết hợp thêm Dexamethasone 0,15 mg/kg mỗi 6 giờ trong 2-4 ngày nhằm hạn chế di chứng. Ðối với nhiễm trùng thứ phát do Klebciella, Enterobacter, Serraria, Citrobacter, Pseudomonas... thì thường chọn Cephalosporine thế hệ thứ 3 kết hợp với Aminoside. Thời gian điều trị 3-6 tuần và luôn phải chọc dò DNT để kiểm tra.

  an cung ngưu hoàng hoàn

  Chú ý viêm màng não mủ cụt đầu thường do trước đó đã có điều trị nênlàm lu mờ triệu chứng lâm sàng cüng như biến đổi dịch não tủy, đặc biệt thay đổi bạch cầu lympho nên dễ nhầm với những viêm màng não do siêuvi hay lao. Không chỉ thế mà soi, cấy DNT cüng không tìm thấy vi trùng, vìthế nên hỏi kỹ bệnh sử và dựa trên cơ địa để hướng tới nguyên nhân.

  Viêm màng não nước trong:

  Viêm màng não nước trong có hạ glucose dịch não tủy:

  - Viêm màng não do Listeria: Listeria có thể gây viêm màng não nước trong. Triệu chứng lâm sàng như ở phần trên đã mô tả, chỉ có khác là ở đây tăng tế bào lympho trong DNT. Ðiều trị tương tự như ở trên.

  http://thuocchuataibien.com/
Tags: fds

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam