Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Viêm đa xoang mạn tính có chữa khỏi được không?

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi tannguyen1910, 10 Tháng mười 2016.

 1. tannguyen1910 Member

  Viêm đa xoang mãn tính mặc dầu không hề quá đa dạng nhưng lại khiến người bị mắc bệnh cực kỳ lo lắng và làm cho tác động ko nhỏ tới sức khỏe cũng như cuộc sống hàng ngày của họ. Vậy chứng bệnh này có thể chữa khỏi được hay không?
  Tìm hiểu thêm xoang
  Viêm đa xoang mãn tính là quá trình viêm nhiễm mãn tính ở niêm mạc lót ở trong lòng những xoang. tình trạng này lúc gặp phải điều kiện thuận lợi chẳng hạn như thời tiết chuyển lạnh hoặc sức đề kháng của thân thể bị yếu, nhiễm những loại virus, vi khuẩn khiến cho hiện tượng lại tái phát thành dạng cấp tính. ví như người mắc bệnh mắc phải hiện trạng viêm cấp tính, các triệu chứng thường rất ồ ạt còn viêm ở thể mạn tính các triệu chứng thường âm thầm, dai dẳng hơn.
  Viêm đa xoang mãn tính có chữa khỏi được không?
  - Viêm đa xoang mạn tính vẫn được điều trị nội khoa bằng thuốc nhưng phối hợp với việc chọc rửa xoang đồng thời bơm dung dịch chứa kháng sinh vào xoang.
  - Bên cạnh đó bạn cũng có thể được điều trị ngoại khoa bằng bí quyết nội soi sau đấy rửa xoang và đưa kháng sinh vào xoang thông qua lỗ thông tự nhiên khi đã được điều trị nội khoa đúng bí quyết nhưng chưa hiệu quả.
  [IMG]
  Viêm đa xoang mãn tính là gì
  Xem thêm cắt amidan như thế nào
  - Phẫu thuật đối với những người bệnh viêm đa xoang mãn tính thường được ứng dụng khi bị vẹo lệch vách ngăn, mổ cắt polyp mũi đồng thời mở dẫn lưu các lỗ thông xoang nhằm giải quyết các duyên do gây ra bít tắc công đoạn dẫn lưu của xoang. những bác sĩ có thể tiến hành nội soi mũi xoang để đánh giá chính xác nguyên cớ, chừng độ thương tổn để can thiệp tối thiểu nhưng đạt được hiệu quả tối đa.
  Tuy thế, để đạt được kết quả tốt nhất, các người có bệnh bị viêm đa xoang mãn tính cần phải lưu ý những điều sau đây:
  - Hạn chế những tác nhân ảnh hưởng đễn xoang như: thời tiết quá lạnh, quá nóng, không hút thuốc lá.
  - Tránh những nơi bị ô nhiễm độc hại, khói bụi, hóa chất.
  - Điều trị sự bất thường trong phẫu thuật vùng mũi họng (chẳng hạn như polyp mũi, vẹo lệch vách ngăn mũi, cắt amidan, nạo VA).
  Xem thêm bệnh amidan
  - Viêm xoang cấp có thể dẫn tới những biến chứng nặng ở ổ mắt (ví dụ như viêm tấy ổ mắt, apxe ổ mắt) hoặc biến chứng nội sọ (thường là viêm màng não, apxe não) và viêm họng mạn tính, viêm tắc vòi nhĩ và cả viêm tai giữa cấp hoặc mãn tính. cho nên người mắc bệnh cần gấp rút chữa trị ở các cơ sở tin cậy như bệnh viện tai mũi họng hà nội để được thăm khám và điều trị hiệu quả nhất.
Tags: xoang

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam