Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Việc học tiếng anh trở lên thú vị hơn với đọc báo tiếng anh thường xuyên

Thảo luận trong 'Học Hành' bắt đầu bởi namnguyen8, 29 Tháng bảy 2016.

 1. namnguyen8 New Member

  điểm mạnh lớn nhất của việc đọc báo tiếng Anh là ta có khả năng thu thập đc lượng thông số lớn qua một số sự kiện thể thao, văn hóa, du lịch... được báo chí nói về hàng ngày, là vốn kiến thức lớn để có thể giao tiếp, viết 1 vài bài luận bằng tiếng Anh khi cần.
  Ngoại ngữ là thứ mà nếu như người học ko áp dụng luôn luôn sẽ bị lãng quên mặc dù chúng ta đã mất khá nhiều thời gian để học ngôn ngữ ấy. Ngoài việc tận dụng mọi thời cơ để được nghe, nói, người học tiếng Anh nên luôn luôn đọc báo chí bằng ngôn ngữ này để trau dồi vốn từ của bản thân. Việc đọc báo bằng tiếng Anh mang tới khá nhiều ích lợi, ấy là: Chúng ta sẽ học được một lượng lớn từ vựng, kết cấu ngữ pháp 1 cách tự nhiên, nhớ từ vựng cực kỳ lâu; làm quen, nắm bắt và lâu dần sẽ theo tác phong, văn phạm tự nhiên dùng trong báo tiếng Anh; tăng cường kỹ năng đọc hiểu, dịch và viết tiếng Anh, có ích trong công việc cũng như một vài bài kiểm tra.
  >>> Bạn có thể xem thêm bài viết: học tiếng anh qua phim hoạt hình
  để tăng thích thú lúc đọc báo tiếng Anh, nên tìm kiếm đọc 1 vài bài báo về ngành mà các bạn cảm thấy đam mê, thí dụ như thể thao, điện ảnh, vui chơi …hay 1 số tờ báo ở những nơi các bạn lưu ý muốn đến du lịch, hay đi du học...
  Mặc dù vậy, nhiều người học tiếng Anh nói rằng việc học tiếng anh qua báo chí là hơi quá sức đối với bản thân, thậm chí ko hiểu gì lúc nhìn vào một tờ báo tiếng Anh. lý do là do phương pháp để tiêu đề, ngôn từ, ngữ pháp, văn phong sử dụng trên báo khác rất nhiều so với trong sách học tiếng Anh bình thường. Bài viết xin nói đến các phương thức để học tiếng Anh qua các bài báo một cách hiệu nghiệm nhất.
  Hãy vận dụng một số kinh nghiệm đọc tiếng Anh cơ bản như scanning (đọc chi tiết, rõ ràng), skimming (đọc lấy ý chính), đọc cụm từ ... để việc học và đọc báo tiếng Anh được hữu hiệu hơn
  1 vài người mới bắt đầu nên làm quen với văn phong báo chí bằng những bài học tiếng Anh dẫn từ báo tiếng Anh với mật độ thấp, thí dụ: 1 tuần một lần. một số bạn có thể tìm thấy nguồn tài liệu vô cùng sẵn có để học đọc tiếng Anh qua báo tại những trang báo mạng có tiếng tăm. đầu tiên, nên đọc một số trang báo của VN có cả bản tiếng Việt và tiếng Anh. Nên đọc bản tiếng Anh thứ nhất, tiếp theo rà soát lại khả năng đọc hiểu của mình qua ngôn ngữ tiếng Việt. khi tiếng Anh đã khá hơn hơn, tần suất đọc báo có thể tăng lên và mọi người có thể đọc cả 1 số tờ báo tiếng Anh của nước ngoài
  ko đc bỏ qua việc ghi những kết cấu, từ vựng hay cách hành văn hay vừa học được từ bài báo ra 1 quyển sổ tay để nhớ lâu và tiện đọc thêm lúc cần. các bạn hãy cố giữ được thói quen đọc báo tiếng Anh như thói quen khi đọc báo tiếng Việt vừa để biết thông số vừa cung cấp thêm kiến thức ngoại ngữ, tiếng Anh của các bạn sẽ tiến bộ nhanh chóng.
  Scanning là một cách thức mọi người sử dụng lúc tra thông số trong list điện thoại hay trong từ điển. bạn sử dụng biện pháp này khi tìm 1 số thông số chính xác để giải đáp 1 vài vấn đề thắc mắc trong bài. lúc đọc kĩ các bạn có thể đọc lướt phần lớn để kiếm tìm các từ và cụm từ chủ yếu. quá trình đọc kĩ cũng đc dùng khi bạn tìm hiểu lần 1 để chọn lựa câu giải đáp cho 1 vấn đề. một khi các bạn đã đọc kĩ một văn bản, bạn có thể quay lại đọc lướt bài đó.

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam