Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Việc đặt phòng khách sạn trực tuyến/online không còn mới mẻ

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi creative, 19 Tháng chín 2016.

 1. creative Member

  Đặt khách sạn online ở Việt nam đang trở nên thông dụng. Các website đặt phòng ưu tiên hàng đầu trên thế giới cũng đã có tiếng nói Tiếng Việt và tăng cường lăng xê trên Google Việt nam. Tuy vậy , nhiều người còn ngại ngần lát đặt phòng khách sạn online , vẫn băn khoăn lo âu về sự an toàn... Với kinh nghiệm nhiều lần đặt phòng online , lần hàng đầu từ cách đây khoảng 6 năm , tôi xin mang lại một số kinh nghiệm:
  1. Việc đặt phòng khách sạn trực tuyến/online không còn là điều mới mẻ với những người quen đi du lịch tự túc , làm khó chịu hay gặp khó khăn. Việc ngại ngần và các lo âu chính là do chúng ta chưa quen.
  2. Không phủ nhận trên internet , mọi thứ rất dễ làm giả. Bởi vậy bạn cần minh xác danh tiếng của những dich vụ trước khi bạn tiến hành đặt phòng và trả tiền. Các website như booking.com , agoda.com , gotrip.vn... đều là những dich vụ đặt phòng khách sạn danh tiếng trên thế giới trong nhiều năm qua. Công ti mẹ của họ ( Priceline đối với Agoda và Booking , Expedia đối với Hotels... ) đều là những tập đoàn ưu tiên hàng đầu thế giới trong lĩnh vực du lịch trực tuyến.
  3. Có rất đông công ti du lịch trong nước nhận đặt phòng online trên internet. Nhưng bạn cần lưu cho rằng các công ti du lịch này phần lớn đã vi phạm giao kèo với khách sạn. Không phải khách sạn nào cũng cho các công ti du lịch giá phòng rẻ ( giá rẻ hay đắt tùy thuộc lượng quý khách hàng năm mà các công ti này gửi đến khách sạn ) , nhưng giao kèo giữa các công ti du lịch và khách sạn thường điều kiện giá chỉ dành cho khách đoàn và không được bán trên internet. Bởi vậy đương nhiên là có nguy cơ booking khách sạn của bạn không xứng đáng được thừa nhận khi bạn check in.
  4. Các website đặt phòng lớn , danh tiếng như booking.com , agoda.com. hotels.com... Có rất đông khách sạn Việt nam và thường là họ làm việc trực tiếp với các khách sạn đó. Tôi đã từng book khách sạn tại Việt nam , Singapore và Châu Âu qua các Agoda , Booking , HRS và chưa lần nào bị từ chối khi check in.
  5. Mỗi website đặt khách sạn online có khả năng có cách Thanh toán khác nhau tại các nước khác nhau , thường là một trong 2 hình thức kí cược một phần hoặc trả tất cả khi book phòng. Ví dụ có lần tôi để khách sạn nha trang , agoda.com đã lấy 10% ngay từ credit card của tôi khi đặt phòng và coi đó là số tiền kí cược không hoàn lại , 90% số tiền còn lại tôi đã Thanh toán trực tiếp cho khách sạn. Lần khác tôi đặt phòng khách sạn online tại Bangkok , Agoda đã lấy ngay 100% tiền phòng , tôi không phải trả tiền khi check in khách sạn.
  Bạn cũng nên đọc kỹ các dich vụ bao gồm trong giá , ví dụ có ăn sáng hay không.
  6. Bạn chỉ cần credit card ( credit ) hoặc debit card ( debit ) quốc tế như Visa , Master card... ( bạn đến ngân hàng Việt nam là có khả năng làm các thẻ này rất nhanh ) là có khả năng đặt phòng khách sạn phú quốc . Việc này chỉ mất 5 phút. Các website danh tiếng sẽ không lưu số thẻ của bạn trong cơ sở dữ liệu của họ. Khi bạn nhập số credit card của mình , các website danh tiếng sẽ kết nối với ngân hàng hoặc dich vụ Thanh toán online , số thẻ của bạn sẽ chạy qua hệ thống ngân hàng đó để trả tiền. Số thẻ sẽ không được lưu lại sau đó.
  Các website không có danh tiếng thì không đảm bảo việc này vì họ có khả năng chỉ làm thủ công việc Thanh toán. Khi đó họ sẽ lưu số thẻ của bạn lại để làm việc với ngân hàng sau.
  7. Bạn lưu cho rằng ngân hàng thường tính phí khoảng 3% trên số tiền bạn trả qua thẻ.
  Lần hàng đầu đặt khách sạn online sẽ đem lại đôi chút băn khoăn lo âu , nhưng việc đó sẽ dần qua đi khi bạn đã quen với việc này. Dĩ nhiên việc cẩn trọng không bao giờ thừa , nhưng quá thận trọng mà không chấp nhận một dịch vụ đã từ lâu phổ dụng trên thế giới là điều không sao có.
  Chúc các bạn đặt phòng online an toàn và có kỳ nghỉ vui vẻ.

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam