Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Vì sao trồng răng implant

Thảo luận trong 'Spa - Làm Đẹp' bắt đầu bởi trieudo1204, 27 Tháng mười một 2015.

 1. trieudo1204 New Member

  Vì sao phải trồng răng implant

  Khi có tuổi, răng bắt đầu yếu đi và dễ bị tổn thương, gãy rụng hơn. Ngoài ra nguyên nhân gây mất răng cũng có thể là do tai nạn hoặc một vài chấn thương nào đó. Khi đó, răng bị mất sẽ gây cảm giác khó khăn trong ăn uống và gây mất thẩm mỹ cho khuôn mặt. Hiện nay đã có giải pháp tốt nhất để khắc phục tình trạng trên, đó chính là kỹ thuật cấy ghép mini implant hiệu quả.

  [IMG]

  Hàm răng bình thường được phân ra thành ba nhóm cơ bản là răng hàm, răng nanh và răng cửa. Mỗi loại răng có một chức năng riêng và hỗ trợ cho nhau . Vì vậy khi bị mất răng thì lực nhai không đồng đều gây ảnh hưởng xấu cho các răng còn lại. Nếu tình trạng này kéo dài khi đó thức ăn không được nghiền nhỏ sẽ gây ảnh hưởng đến dạ dày và hệ thống tiêu hóa.

  Ngoài ra mất răng còn gây ra rối loạn thái dương hàm và một số bệnh khác. Với sự phát triển của y học ngày nay, nhằm đáp ứng nhu cầu cải thiện hàm răng cho con người, phương pháp cấy ghép implant đã ra đời. Vậy thế nào là phương pháp trồng răng implant? Đầu tiên về cấu tạo của một chiếc răng gồm hai phần là phần chân răng và phần thân răng.

  Răng cấy ghép implant cũng có cấu tạo như vậy. Bằng phương pháp này, bác sĩ sẽ dùng một trụ kim loại có chức năng như một chân răng đã mất để cấy ghép vào xương. Tiếp đó, sau khi trụ chân răng đã được cố định vào xương hàm thì sẽ tiến hành lắp mão sứ lên để tạo thành thân răng. Răng sau khi lắp hoàn chỉnh theo phương pháp implant có khả năng ăn nhai tốt như răng thật. Khi đó, bệnh nhân có thể thoải mái ăn uống theo sở thích như chưa hề bị mất răng. Ngoài ra, nếu có chế độ chăm sóc răng tốt thì tuổi thọ có thể kéo dài mãi mãi đến suốt đời.

  2. Trồng răng implant có đau không?

  Có một câu hỏi được nhắc tới thường xuyên, đó là liệu trồng răng implant có đau không? Với kĩ thuật này thì bệnh nhân sẽ không hề cảm thấy đau đớn. Trước khi tiến hành cấy, vùng răng bị mất được gây tê. Mỗi chiếc răng được đặt vào xương hàm chỉ mất khoảng từ 20-25p. Tùy theo tình trạng của mỗi người mà số lượng đặt implant là khác nhau, có thể là một hoặc nhiều hơn. Vì phương pháp này chỉ mới có tại Việt Nam trong khoảng vài năm trở lại đây. Do vậy, nên cấy ghép implant nên thực hiện tại các phòng khám nha khoa có uy tín và chất lượng tốt để đảm bảo an toàn và hiệu quả. Đây là kĩ thuật khó đòi hỏi bác sĩ điều trị phải giỏi, am hiểu chuyên sâu về cấy ghép implant và nhiều kinh nghiệm. Nếu bệnh nhân có nhu cầu trồng răng nên đến nha khoa để các bác sĩ tư vấn cụ thể hơn.

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam