Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Vì sao ông Trump và bà Clinton không bắt tay tại buổi tranh luận trực tiếp lần 2

Thảo luận trong 'Tin Tức Mới Nhất' bắt đầu bởi azurelight, 15 Tháng mười 2016.

 1. azurelight Member

  (Báo công lý ngày 10/10/2016)Sau bê bối về phát ngôn tục tĩu, ông Trump xuất hiện tại buổi tranh luận trực tiếp cùng 3 người phụ nữ từng cáo buộc cựu Tổng thống Bill Clinton lạm dụng tình dục. 2 đối thủ gặp nhau nhưng không thèm bắt tay và liên tục công kích nảy lửa.

  So với cuộc so găng lần trước, thái độ của ông Donal Trump, ứng viên Đảng cộng hòa và bà Clinton, ứng viên đảng Dân chủ đều căng thẳng hơn. 2 ứng viên đã gây bất ngờ cho hàng triệu người theo dõi trực tiếp cũng như trên truyền hình bằng màn chào hỏi “thờ ơ”. Thay vì bắt tay nhau, 2 người tiến thẳng về vị trí của mình sau khi chào khán giả. Rất nhiều vấn đề được nêu trong cuộc tranh luận, tuy nhiên, 2 ứng cử viên vẫn gắng xoáy sâu vào những điểm yếu lớn nhất của đối thủ.

  [IMG]

  Ngay trong phần đầu tiên, người dẫn chương trình Carl Berker đã đặt câu hỏi mở liên quan tới bê bối “vạ miệng” của ông Trump mới bị công bố gần đây. Nhắc tới điều này, ông Trump biện minh rằng, “Tôi chỉ nói thôi, còn ông ta (Bill Clinton) thì hành động”.

  Và việc ông Trump đưa tới 3 người phụ nữ, những người này đã từng cáo buộc cựu Tổng thống Bill Clinton lạm dụng tình dục. Người đầu tiên là Paula Jones, cựu nhân viên bang Arkansas. Người này kiện ông Clinton vào năm 2005 để lấy 850.000 USD. Người thứ 2 là Juanita Broaddrick, cáo buộc ông Clinton cưỡng hiếp cô tại một phòng khách sạn năm 1978. Và người thứ 3 là Kathleen Willey, cựu nhân viên Nhà Trắng. Người này cáo buộc ông Clinton sàm sỡ ngực cô trong văn phòng của ông năm 1993. Tuy nhiên, ông Clinton đã phủ nhận toàn bộ những cáo buộc này.

  Trong khi đó, ông Trump khẳng định, “Không ai tôn trọng phụ nữ hơn tôi”. Và xoay sang vấn đề khủng bố. Về vấn đề này, một khán giả là tín đồ Hồi giáo đã hỏi ông Trump rằng, ông sẽ làm gì để giảm thiểu làn sóng chống Hồi giáo? Với vấn đề này, ông Trump cho rằng, những người Hồi giáo cần báo cáo những vấn đề mà họ gặp phải, nếu không, việc giải quyết vấn đề “bài Hồi giáo” sẽ rất khó khăn. Ông cũng không ngại nói rằng, bà Clinton thậm chí còn không dám nhắc tới từ đó (chủ nghĩa khủng bố Hồi giáo cực đoan).


  Trong khi đó, bà Clinton phản pháo ngược lại rằng, những người theo đạo Hồi cần phải được bảo vệ trên đất Mỹ. Bà đồng thời dẫn chứng việc ông Trump chưa bao giờ xin lỗi gia đình ông bà Kahn có con trai đã tử trận ở Iraq. Bà Clinton nhận định, vấn đề phân biệt chủng tộc, phân biệt giới tính và thái độ của ông Trump với những người Hồi giáo chẳng qua chỉ là nói dối.

  [IMG]

  Điểm nhấn của cuộc tranh luận phải nói tới việc ông Trump liên tục cắt ngang và có vẻ như chưa có sự chuẩn bị phòng vệ đầy đủ. Ông liên tục đi lại và ném những ánh nhìn “khó hiểu” về phía bà Clinton.

  Tuy vậy, theo nhận định của các chuyên gia, tỷ phú Trump đã chiếm thế thượng phong và chứng tỏ được năng lực. Dường như, sau 2 cuộc tranh luận, cả 2 ứng cử viên đã cân bằng tỷ số. Mọi chuyện sẽ còn gay cấn hơn nữa vào cuộc tranh luận trực tiếp lần thứ 3 sắp tới. Hãy chờ đợi tin tuc moi nhat về cuộc tranh luận trực tiếp lần thứ 3 nhé.
Tags: bao

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam