Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Vì sao ngành TMDT nước ta có lợi khi Lazada được Alibaba mua lại

Thảo luận trong 'Tin Tức Mới Nhất' bắt đầu bởi azurel560, 31 Tháng bảy 2016.

 1. azurel560 Member

  14/4, Cổng thông tin điện tử của Cục CNTT (vecita.vn) vừa đăng tải công khai Báo cáo TMĐT Việt Nam 2015. Là ấn phẩm tóm tắt những thay đổi quan trọng của TMĐT trong năm vừa qua. Báo cáo đã đưa ra danh sách Top 10 website TMĐT tham gia khảo sát có tổng doanh thu cao nhất từ hoạt động cung cấp dịch vụ TMĐT như thu phí gian hàng, thu phí thành viên, quảng cáo, phí dựa trên % đơn hàng. Trong đó lazada.vn dẫn đầu về doanh thu này và ở vị trí đầu tiên, vị trí số 2 và số 3 lần lượt thuộc về chodientu.vn và hotdeal.vn.

  Trang thương mại điện tử Lazada được thành lập năm 2012 hiện vận hành tại Indonesia, Malaysia, Philipin, Singapore, Thái Lan và Việt Nam. Tổng dân số của 6 quốc gia này vào khoảng 560 triệu người, cùng với khoảng 200 triệu người sử dụng Internet.

  Ngày 12/4 vừa qua, Tập đoàn Alibaba đã chính thức mua lại và sở hữu Lazada, trang thương mại điện tử lớn nhất Đông Nam Á này. Giao dịch bao gồm khoản đầu tư 500 triệu USD vào vốn chủ sở hữu mới phát hành của Lazada và mua lại cổ phần của một số cổ đông trong Lazada, ước tinh tổng giá trị đầu tư của Alibaba lên tới hơn 1 tỷ USD.

  Alibaba với kinh nghiệm và phương pháp, quy trình kinh doanh về vận hành thương mại điện từ và nắm cố phần quyết khống chế sẽ không để Lazada chạy với khoản lỗ nhiều như trong những năm vừa qua. Qua đó, lazada cũng sẽ không còn những khoảng trợ giá cùng ngân sách marketing khổng lồ mà sẽ là bài toàn tối ưu chi phí. Điều này sẽ công bằng hơn cho thị trường thương mại điện tử non trẻ và là cơ hội cho các doanh nghiệp khác vừa được đầu tư như hotdeal, tiki, cungmua, nhommmua mở rộng việc kinh doanh của mình. Do đó, hoan nghênh Alibaba nhiều hơn là thấy có hại cho thị trường.

  [IMG]

  Thương mại điện tử mang lại chi phí thấp nhất và Trung tâm Athena hoàn tất chương trình kinh doanh trên mạng bài bản và chương trình có tính ứng dụng thực tế cao mang lại hiệu quả giúp các bạn làm thế nào để khách hàng biết đến website và mua hàng của bạn. Khoá học INTERNET BUSINESS đem đến cho các bạn bí quyết để có thể kiếm tiền, quảng bá, kinh doanh trên Internet. Với chương trình đào tạo Kinh doanh qua mạng Internet của Athena , sẽ giúp bạn xây dựng nền tảng để phát triển kinh doanh Online , tạo sự phát triển bền vững.

  Trung tâm đào tạo quản trị mạng và an ninh mạng Athena
  Điện thoại: 094 320 00 88 - 094 323 00 99-(08)38244041- (08)22103801
  Website:*Dao tao Online Marketing,quan tri mang,An Ninh Mang
Tags: athena

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam