Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Vì sao nên mua khóa vân tay thế cho khóa thông thường

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi phuoc_phuoc5, 16 Tháng chín 2016.

 1. phuoc_phuoc5 Member

  2. Tính an ninh của Khóa cửa điện tử:
  Bạn đã bao giờ nghĩ đến chuyện khóa cửa biết nói chưa? Khi có trộm đột nhập từ cửa chính, nếu như nhà bạn lắp khóa cơ thông thường thì rất khó có thể biết chuyện gì đang xẩy ra. Khóa điện tử được thiết kế với cảm biến cảnh báo đột nhập, với bất kỳ hành động đột nhập trái phép thì âm thanh vang lên từ khóa điện tử sẽ giúp chủ nhà nhận ra được vấn để xẩy ra và có sự chuẩn bị. Ngoài ra, nhiều khóa vân tay cao cấp còn kết hợp thêm hệ thống báo cháy giúp bạn an tâm hơn trong cuộc sống.
  Trên đây chỉ là hai ứng dụng vượt trội của sản phẩm khóa điện tử so với khóa cơ, khóa cửa gỗ thông thường, các dòng khóa điện tử hiện nay còn có rất nhiều những ưu điểm khác nhằm sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau.

  Với khóa vân tay cao cấp thì điều này hoàn toàn không thể xảy ra bởi vì với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, vân tay đã được sử dụng thay thế cho chìa khóa. Vân tay sẽ thay thế cho chìa khóa như thế nào? Chỉ cần một thao tác đơn giản đặt vân tay vào cảm ứng là khóa đã được mở. Chìa khóa- vân tay thì còn gì an toàn bằng, chẳng có cách nào lấy được chìa khóa này mà bạn không biết, không thể làm bản copy thứ 2 chiếc chìa khóa này khi mà màn cảm ứng chỉ chấp nhận vân tay của cơ thể sống và xác suất để có 1 người có vân tay giống bạn là 1 phần tỷ.
  Ngoài sự an toàn, bảo mật do khóa vân tay mang lại, bạn sẽ cảm thấy được sự tiện lợi trong quá trình sử dụng hàng ngày so với sản phẩm khóa cơ thông thường.

  Nguyên lý hoạt động của Công nghệ nhận dạng vân tay là khi đặt ngón tay lên trên một thiết bị nhận dạng dấu vân tay, ngay lập tức thiết bị này sẽ quét hình ảnh ngón tay đó và đối chiếu các đặc điểm của ngón tay đó với dữ liệu đã được lưu trữ trong hệ thống. Quá trình xử lý dữ liệu sẽ được thiết bị chuyển sang các dữ liệu số và ra thông báo rằng dấu vân tay đó là hợp lệ hay không hợp lệ để cho phép hệ thống thực hiện các chức năng tiếp theo.
  Thứ hai: Tất cả phụ thuộc vào đầu đọc vân tay
  Hiện nay có hai công nghệ khóa vân tay cao cấp nhận dạng vân tay chính:
  - 1. Công nghệ quang học (<- kích vào để xe chi tiết): đã có từ lâu
  - 2. Công nghệ sinh trắc học cắt lớp phân mảng Life-scan (<- kích vào để xe chi tiết): Công nghệ mới
  Như vậy, từ đặc điểm và cách thức hoạt động của công nghệ Life-Scan cùng sự kiểm chứng của đội ngũ chuyên gia an ninh hàng đầu thế giới, chúng ta có cơ sở để tin tưởng và sử dụng khóa vân tay

  Khi quẹt vân tay vào đầu đọc khóa vân tay cao cấp, phần mép ngoài bằng kim loại( Phần màu trắng) của đầu đọc vân tay có nhiệm vụ lấy lại tế bào da chết trên ngón tay, tiếp đến là phần máy quét cắt lớp được chia làm hai mảng ( phần màu đen ), cho phép quét vân tay hai lần và thiết bị cảm biến hồng ngoại ở giữa. Bộ vi xử lý sẽ đồng thời xử lý 3 dữ liệu: dữ liệu quét, tế bào da chết và hồng ngoại. Vì phải thực hiện đồng thời chức năng cùng lúc, một đầu đọc life-scan sẽ luôn có một “công tắc” để kích hoạt.
  Ưu điểm:
  - Tốc độ đọc cao ( dưới 1s), độ chính xác dưới góc quét đa dạng
  - Không thể làm giả bằng da giả( không có hồng ngoại, không có tế bào da chết) hay máy in vân tay độ phân giải cao
  - Nhận diện được cả vân tay mờ, lão hóa, vân tay xước
  Nhược điểm:
  Giá thành cao hơn so với đầu đọc quang học

  2. Mở khóa bằng mật khẩu, thẻ smart card
  Không cần đến chùm chìa khóa lỉnh kỉnh, bạn có thể dễ dàng mở khóa vân tay cao cấp bằng mật khẩu hoặc thẻ smart card. Mật khẩu gồm 5-12 chữ số, mã số càng dài và phức tạp thì khả năng phá khóa càng thấp. Đặc biệt, Sam Sung còn gia tăng độ mật cho khóa điện tử bằng cách để người dùng nhập 2 số ngẫu nhiên trước khi nhập mã số, tránh trường hợp bị nhìn trộm mã số.
  Với thẻ smart card, người dùng có thể sử dụng tối đa 20 thẻ, quét nhẹ thẻ từ qua khe từ là cửa mở sau chưa đầy 1 phút. Khi bị mất thẻ từ, người giữ quyền mật khẩu chủ có thể vô hiệu hóa thẻ từ để ngăn người khác đột nhập vào nhà bạn.

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam