Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Vị chua và mùi thơm của canh cá niên lá giang

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi tuminhvo379, 30 Tháng tám 2016.

 1. tuminhvo379 Member

  Ví như người nào đã từng tới những huyện miền núi của những tỉnh http://lozi.vn/nguyenthithao224/tim-an-nhung-quan-ngon-trong-con-sot-che-khuc-bach-o-ha-noi-1452590052 Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định có nhẽ cũng đã một đôi lần được nếm thử mùi vị món cá niên đặc thù. http://lozi.vn/bubbly.bee/18-dia-chi-com-tron-han-quoc-gia-re-nen-nam-trong-danh-sach-cua-teen-sai-gon-1448454320 Chính vì chỉ sống ở vùng núi rừng, dưới những suối nước chảy xiết nên dòng cá này http://lozi.vn/maysmays/lap-day-da-day-bang-com-tron-chuan-nhu-phim-han-1448341096 càng thảng hoặc và giá thành hơi cao. tuy thế, người nào đã sành ăn thì mê tít.
  khi đề cập tới loại cá này đa dạng người thường nghĩ ngay tới món cá niên nướng ăn chung rau dớn, hay gỏi, mắm ruột cá niên... Ít ai biết cá còn với thể nấu canh có lá giang. một món ăn rặt vị ẩm thực Bình Định. Cá niên trong khoảng suối bắt lên, để nguyên con như thế rửa qua 1 lần rồi cho vào nồi nấu chung mang lá giang. Gia vị của món canh này khăng khăng phải mang tiêu và ớt tươi.
  [IMG]
  Canh cá niên lá giang. Ảnh: Phan Khánh Minh
  đặc biệt, canh cá niên ko sở hữu vị tanh như phổ quát cái cá khác, nhưng nó lại mang vị nhân nhẫn, chậm tiến độ chính là vị của ruột cá. Người nấu cố tình ko bỏ ruột trước khi chế biến vì chậm triển khai là thứ ngon nhất của con cá. Người ăn lần đầu có nhẽ sẽ nhăn trán, nhíu màu mang vị này, nhưng lúc quen sẽ thấy rất ngon. đặc trưng đối có người say rượu, canh cá niên là món “chữa cháy” hơi hữu hiệu.
  Cá niên tuy có phổ biến xương hom nhưng giết thịt dai, thơm và ngon. Canh với vị chua, cay, rất thích hợp có ko khí se lạnh trên các vùng núi cao. mang các vị khách đặc biệt, những gia đình bản địa sẽ không ngần ngại thết đãi một bữa cơm những dòng cá niên thật phồn thịnh soạn. một đĩa gỏi, đĩa cá niên nướng rau rừng chấm mang muối ớt, mắm ruột cá, và món canh lá giang thì quả tình rất khó quên.
Tags: món ngon

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam