Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Vẻ đẹp nguy nga tráng lệ của cung điện Pháp VERSAILLES

Thảo luận trong 'Du Lịch' bắt đầu bởi maixuanloc, 6 Tháng tám 2016.

 1. maixuanloc Member

  Pháp là một trong những nhà nước đứng đầu về nền văn hóa, giáo dục, nghệ thuật, đặc biệt là về các kiến trúc và nổi bật nhất về các viện bảo tàng. Một nền văn hóa đứng đầu thế giới được mệnh danh là một đế đô của thời trang hiện đại. Các cung điện hoa lệ lộng lẫy với những nghệ thuật, không gian đầy lãng mạn và không kém phần hào hùng, thật tuyệt nếu bạn có chuyến du lịch và sở hữu ngay một tấm vé máy bay đi Pháp giá rẻ.

  nguồn cội Cung điện Versailles

  Ban đầu đô thị Versailles là một ngôi làng nhỏ nằm trong một khu rừng thưa thớt dân cư, 23 km từ Paris về phía tây. Đây đất Versailles của một người ở Florence tên là Albert Gondi (mua vào 1575), trong khi ở Pháp. Vua Louis XIII Gondi mời để đi săn bắn trong rừng nhiều lần. Tám năm sau, vua Louis 13, mua Versailles này của vùng đất Gondi. Lúc đầu, vua Louis XIII đã xây dựng một lâu đài nhỏ, hãy để anh nghỉ ngơi trong khi đi săn ở đây. Nhưng trước vẻ đẹp hấp dẫn, vua Loius XIII quyết định xây dựng lâu đài Versailles ở 1624. Cung điện là ông Philibert le Roy thiết kế và giám sát xây dựng. Công trình hoàn thành trong năm 1634, hai năm sau, một khu vườn kiểu Pháp được xây dựng theo thiết kế của Boyceau thêm et Menours. 1643, Louis XIII từ trần, ngôi truyền cho con trai của ông, một trong những vị vua vĩ đại nhất của Pháp - Louis XIV.

  Sau khi Louis XIV lên ngôi, ông cảm thấy không thoải mái với bất kỳ cung điện hoàng gia nào tại thời khắc đó, từ Palais-Royal, Louvre, Tuileries và Fontainebleau. Lần trước tiên đến thăm Versailles, ông đã cảm thấy thích lâu đài ở đây, ông quyết định chuyển đến Versailles và hoàng thất dần dần đến 25 tháng 10 1660, Louis XIV chính thức chuyển tới lâu đài này và hoàng hậu Marie-Thérèse.

  Cung điện Versailles - Pháp điện tượng trưng

  Cung điện Versailles là công trình đánh dấu sự ưu tú của mười bảy nghệ thuật Pháp thế kỷ XVIII, các kiến ​​trúc của cung điện theo các lệ luật tiêu chuẩn của các tân cổ điển: đối xứng của tòa nhà, các hố xí nhiều cột, các tác phẩm nghệ thuật lấy cảm hứng từ những huyền thoại và nghệ thuật và chuẩn xác cổ đại xen vào này là một định nghĩa của Baroque nghệ thuật.

  Versailles lâu đài bao gồm: Cung điện Versailles, lâu đài, Big và Lâu đài Little, với 700 phòng, 2.513 cửa sổ, 352 ống khói, 67 cầu thang, 483 và 13 ha gương mái ngói. Khu vực này được mở cửa cho công chúng tổng cộng 67 121 mét vuông.

  Một phần của công viên lâu đài Versailles rộng 800 ha và để có thể truy cập tuốt các điểm chính trong ngày, người ta thường sử dụng chiếc xe thay vì đi bộ. Trong số 800 ha, gồm 300 ha rừng, vườn tược 2 thủ đô nước Pháp trong đó có 1 khu vực dành riêng trong các nữ hoàng tuổi có hình dạng giống như một ngôi làng nhỏ. Riêng công viên đã phải rào 20km, 42km và 372 lát sỏi đường mòn bức tượng trang hoàng.

  ngoại giả còn có 55 hồ Versailles, bể chứa nước trong đó lớn nhất là Grand Canal, đo 23 ha với công suất 500.000 mét khối, chưa kể đến 600 đài phun nước và 35km kênh rạch.

  Bên cạnh cung điện được tăm tiếng lớn lưu truyền qua nhiều thế kỷ ở Versailles nhất là phòng Mirror (Hall of Mirrors). Gương phòng là phòng lớn nhất của lâu đài và được dành cho nữ hoàng. Phòng có chiều dài 73m, một mặt bên của khu vườn, một bên được phủ với 17 gương đồ sộ. bây chừ Gương phòng là một căn phòng trong lớn nhất được biết đến trên thế giới do Phòng Gương được xây dựng bắt đầu vào năm 1678 và tại thời khắc đó, các nguyên liệu nhân văn là tốn kém và khó khăn để sản xuất.

  Ngoài Gương phòng và kiến ​​trúc phong cảnh tuyệt đẹp, những con số tổng thể của cung điện Versailles cũng góp phần cung điện này một ngày nào đó lừng danh hơn trên thế giới.

  Để hoàn thành khối lượng công việc rất lớn quá trình này, đồng thời nó là Louis XIV đã phải huy động hàng chục ngàn cần lao (cao nhất là 36.000 cần lao mỗi năm) và tiêu thụ chí ít 100 triệu Livre (cổ phần tiền của Pháp). Đây là số tiền tối thiểu để hoàn thành công việc này trong thời vua Louis XIV, bằng đồng tiền tài thời gian đó là Livre. Để so sánh, uổng nuôi 12 người trong một ngày tại thời khắc đó mất khoảng 14 Livre.

  Sau khi Louis XIV chết thật vào năm 1715, vua Louis XV và Louis XVI đấu như Versailles Lâu đài này là chính thức của nhà vua. Sau cách mệnh Pháp bùng nổ, các triều đại phong kiến ​​Pháp Louis XVI, lâu đài Versailles sụp đổ và mất vị trí trước đây của nó. Rất nhiều kho báu của lâu đài hoặc đưa vào bảo tồn Louvre, hoặc được bán cho các tòa án hoàng thất Anh. Khi triều đại Bourbon trở lại, dưới thời vua Louis - Philippe I, Versailles đã được chuyển thành "bảo tồn Lịch sử Pháp". Cung điện Versailles cũng là nơi chứng kiến ​​lễ ký Hòa ước Versailles đã dẫn đến sự chấm dứt Chiến tranh thế giới thứ nhất.

  Sự nguy Nga hiện đại của các kiến trúc Pháp thật không thể biểu lộ và cũng chưa hẳn là đi du lịch Pháp bạn có thể khám phá hết được về các nghệ thuật kiến trúc độc đáo của nước Pháp. Đặt vé máy bay đi Pháp nếu bạn chưa đi Pháp bao giờ, và đây cũng là nhịp tốt cho các bạn thỏa sức đi du lịch mà không phải lo ngại về hoài đi lại của bạn nữa.

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam