Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Vật liệu cách nhiệt và Vật liệu tiêu âm trong kiến trúc đương đại

Thảo luận trong 'Nội Thất - Xây Dựng' bắt đầu bởi phuongvq, 30 Tháng tám 2016.

 1. phuongvq New Member

  Kiến trúc đương đại là kiến trúc phù hợp với điều kiện thời tiết và quang cảnh trùng hợp, hoàn thiện mục đích nâng cao chất lượng sống, kết hợp sở hữu thẩm mỹ chung của phố hội. thành phố đang lớn mạnh rất nhanh theo xu thế nhà hộp diêm có hệ thống điều hòa nhiệt độ theo kiểu đeo balo đã phá tan vỡ mỹ quan thành phố.
  Do quá lệ thuộc vào việc bằng máy điều hòa nên sức khỏe của con người bị ảnh hưởng nghiêm trọng (bởi sự va đập giữa nhiệt độ môi trường bên trong và bên ngoài, gây ra hiện tượng mất nước của cơ thể). hiện tại, những mẫu VLXD đương đại đặt bậc nhất cho việc nghiên cứu những biện pháp làm giảm thiểu yếu tố tác động hỗ tương giữa kiến trúc và môi trường quanh đó bằng việc xác định hướng gió, nắng, những kiểu mái, thông gió ngẫu nhiên hài hòa có việc tiêu dùng các Vật liệu cách nhiệt
  đề xuất này đòi hỏi 1 hệ thống kết cấu nhẹ, thông thoáng, hệ số quán tính nhiệt phải chăng. Đây là vấn đề khó khắc phục đối sở hữu nhà thị trấn do được vun đắp tại những khu dân cư mật độ cao. Rất hẹp chiều ngang, quá dài chiều sâu. Vách liền Tường, diện tích tiếp xúc với tự nhiên nhỏ. Mặt khác bản thân 1 số Vật liệu vun đắp hiên tại lại với độ thu nhận nhiệt cao. Mà các Chất liệu này lại khó sở hữu thể thay thế bởi những đặc tính ưu việt và khả năng phổ cập của chúng trong vun đắp cả công nghiệp và dân dụng. từ đó nảy sinh sự đòi hỏi những Vật liệu phụ giúp đỡ hạ nhiệt về mùa hè và chống thoát nhiệt về mùa đông. để phục vụ đòi hỏi của kiến trúc tiên tiến Chất liệu này phải bền, nhẹ, độ phương pháp nhiệt cao và quan trọng nhất đây phải là một Chất liệu sạch, thích nghi được những chỉ số về môi trường, đảm bảo sức khỏe con người.
  thời gian gần đây trên thị phần đã xuất hiện phổ biến cái Vật liệu bí quyết nhiệt. Nhưng theo giám định của Hiệp hội nhà thầu cũng như thực tại về hiệu quả của các Công trình xây dựng trọng điểm thì Chất liệu phương pháp nhiệt với bề ngoài bởi màng nhôm thuần chất phủ lên lớp nhựa Polyethylene đựng túi khí, nguyên liệu này mang khả năng ngăn được 95% đến 97% nhiệt bức xạ thâm nhập vào mùa hè và 70% thoát nhiệt vào mùa đông. mang độ dày 5mm rộng 1.55 m và độ dài tùy ý, sản phẩm rất thuận lợi cho việc thi công nhà công nghiệp mang khẩu độ lớn và nhà chung cư diện tích nhỏ.
  Nghiên cứu kĩ hơn, tại sao một Vật liệu phong phanh như thế lại với khả năng cách nhiệt cao? bí quyết nhiệt Cát Vách được cấu tạo bởi mặt nhôm sở hữu mầu sáng bạc giúp phản xạ nhiệt, còn lớp nhựa chứa túi khí ngăn chặn quá trình dẫn nhiệt và giúp tản nhiệt nhanh.
  Đây là kết quả đánh giá của trọng điểm đo lường thuộc Tổng cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng. như vậy, nguyên liệu bí quyết nhiệt Cát Vách ko chỉ bí quyết nhiệt thấp mà còn sở hữu độ phương pháp âm cao. Vật liệu này sẽ rất phù hợp cho những phòng thu, quán bar, phòng karaoke nhằm đảm bảo quy định về độ ồn của ngành xây dựng.
  chỉ mất khoảng gần đây, việc ứng dụng nguyên liệu cách âm cách nhiệt Cát Tường đã ngày một phát triển thành đa dạng trong những hệ thống nhà xưởng công nghiệp, nhà thi đấu thể thao, trung tâm thương mại, siêu thị… như: Đại siêu thị MêLinh Plaza, nhà xưởng tập đoàn kinh đô, Cung văn hoá hữu nghị Việt Xô, Khu du hý Việt Pháp. Theo những nhà thấu xây dựng, so sở hữu các Vật liệu bảo ôn bình thường thì tấm bí quyết nhiệt theo kỹ thuật mới này không chỉ với những điểm cộng trên mà còn tiết kiệm 20% – 30% tầm giá điện năng dùng cho hệ thống khiến cho mát và điều hòa không khí nhờ khả năng bí quyết nhiệt, cách thức âm thấp và độ phản sáng cao.
  Đối với các Công trình dân dụng, các khu chung cư cao tầng, đây cũng là 1 Vật liệu cực kì thích hợp bởi trọng lượng nhẹ làm cho giảm tải trọng kết cấu nền móng, độ dày tốt làm tăng diện tích sử dụng nhà.

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam