Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Vang Chile – Loại rượu được ưu chuộng trên toàn thế giới

Thảo luận trong 'Sách - Báo - Tạp Chí' bắt đầu bởi suckhoe280, 22 Tháng sáu 2016.

 1. suckhoe280 Member

  Rượu Vang Chile là loại rượu ngoại nhập được yêu thích trên toàn thế giới là nhờ giá rẻ. Nhưng nói vậy , không có tức thị chất lượng rượu vang nho Chile cũng kém. Thực ra , với cùng một chai rượu có chất lượng tương đương Nguồn gốc tại Pháp , Ý hay Mỹ , người ta có thể thấy giá tiền chênh lệch gấp 3 hay thậm chí là 4 lần.

  [IMG]


  Rượu để xuất biên của vang Chile đều được làm từ các loại nho được chuộng trên toàn thế giới như Cabernet Sauvignon , Merlot và Malbec. rượu vang nho trắng thì thường là Chardonnay , Sauvignon Blanc và Émillion. Chile là một nơi nổi danh về các loại rượu vang nho trắng thơm ngon và hương vị nhẹ quyến rũ.
  mặt khác rượu vang nổi tiếng đỏ Casas Patronales Chucaro Merlot của chile , là sự phối hợp của hương vị của trái anh đào chua sấy khô cùng mùi hương cỏ bay bông , chất chát nhẹ nhàng , hậu vị kéo dài. Phù hợp khi ăn với mì , phô mai và các loại thịt. Casas Patronales Chucaro Carbernet Sauvinon là rượu màu đỏ ruby , rất đặc sắc thoảng có hương trái mận và quả mâm xôi , vị chát nhẹ hòa cùng hương vị của quả mọng , quả lý đen. Hậu vị ngọt và dễ chịu luôn đem lại cho bạn một cảm giác tuyệt với mỗi khi thưởng thức loại rượu đặc biệt này.
  Nhờ vào sự tiện lợi trong việc trồng nho nên vang chile được làm từ những trái nho nguyên chất và có nhiều vùng trồng nho nổi tiếng làm ra ra rượu vang chile. 6 vùng làm ra rượu quan yếu nhất của Vang Chile từ Bắc xuống Nam là: Aconcagua Valley , Casablanca Valley , Maipo Valley , Rappel Valley , Curico Valley và Maule Valley.
  hiện tại , các vùng trồng nho của Chile được giới sản xuất rượu vang nho cực kỳ để ý do có hoàn cảnh khí hậu vô cùng lý tưởng. Những thung lũng ở đây được hưởng điều kiện đất cát , ánh nắng mặt trời tuyệt vời và khí hậu mát mẻ vùng ven biển , giúp tạo ra những trái nho và dòng rượu vang đỉnh cao của thế giới. Khí hậu khô nóng nơi đây giúp cây nho miễn nhiễm với nhiều loại dịch bệnh và sâu bọ không ưa. Đa số nhà đầu tư trên toàn thế giới bắt đầu để ý tới Chile , bao gồm những danh tiếng nổi tiếng như Miguel Torres , Lafite Rothschild và Pernod Ricard. Mỗi năm lại có thêm nhiều vườn nho và nhà làm ra rượu vang nho được thành lập , cho thấy công nghiệp rượu vang nho nước này đang có những bước tiến rất vững chắc và mau lẹ.
  [IMG]  Vang chile gồm có 5 cấp bậc . Các cấp bậc phổ biến trong rượu vang nho Chile từ thấp đến cao là:
  - Varietal/Estate/Classico
  - Selection
  - Reserva
  - Gran Reserva/Limited Edition/Familly Collection
  - Icon/Premium
  1. Varietal/Estate/Classico
  Đây là loại vang chile trẻ nhất , chất lượng nhàng nhàng và được làm từ nho được ủ từ 3 đến 6 tháng.
  2. Selection
  Mùi vị thơm và đượm đà của vang chile này hơn so với bậc trên nên giá bởi thế thường cao hơn.
  3. Reserva
  Vang Chile này được đánh giá là khá ngon , nho được ủ từ 6 đến 8 tháng và cất vào chai nửa năm nên vị đầy đủ , tròn đầy hơn.
  4. Gran Reserva/Limited/Familly Collection
  Đây chắc hẳn là 1 chai rượu nho chile ngon , rượu dòng này thường được ủ từ 12 đến 18 tháng và cất vào chai tầm 1 – 2 năm rồi mới đưa ra bán. Với nhiều nhà cung cấp , Gran Reserva là cấp bậc cao nhất.
  5. Icon/Premium
  Hiếm có nhà cung cấp sản xuất được dòng rượu nho chile thượng thặng này vì phải ủ rượu trên 18 tháng rồi cất giữ trong chai từ 24 tháng đến 30 tháng mới đem ra thị trường. Và dĩ nhiên , giá của những chai rượu này khá là đắt đỏ.

  bây giờ chile không ngừng cố gắng và luôn làm ra các loại rượu vang chile nổi danh và dần dần trở nên một thứ rượu vang nho thơm ngon sánh ngang với các loại rượu trên thế giới.

  wineandfood là công ty TNHH chuyên bán các loại rượu vang ngon trong đó có cả rượu vang pháp lừng danh và các loại rượu có độ cao , bia , ... chất lượng hảo hạng , hãy mua cho mình ngay một chai vang Chile để cảm nhận.

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam