Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Văn khấn cúng Thần Tài, Ông Địa

Thảo luận trong 'Sim Số' bắt đầu bởi anh2010, 2 Tháng hai 2016.

 1. anh2010 Member

  Văn khấn nôm thân tài, lễ vật cúng Thần Tài, Ông Địa

  mang rộng rãi người lập bàn thờ cúng Thần Tài trong nhà để thờ cúng, dâng lễ vật cúng Thần Tài, Ông Địa và đọc văn khấn Thần Tà i vào mỗi dịp lễ tết mong sẽ nhận được tài lộc, công việc kinh doanh marketing được suôn sẻ,thuận lợi. Nhưng cũng với đa số nhiều người chưa biết bày biện lễ vật cúng Thần Tài, Ông Địa cũng như chưa đọc đúng bài văn khấn Thần Tài đúng theo phong tục. Hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ tới quý bạn đọc bài viết: " Bài văn khấn thần Tài, những lễ vật cúng Thần Tài, Ông Địa ”.
  văn khấn giao thừa ko kể trời


  một. Ý nghĩa của việc lập bàn thờ cúng Thần Tài
  một người lái buôn tên là Âu Minh lúc qua hồ Thành Thảo, Thủy thần cho 1 cô nô tỳ tên là Như Nguyện. Âu Minh đưa Như Nguyện về nuôi trong nhà. Từ đấy, Âu Minh làm cho ăn ngày càng trở thành phát đạt. Sau đó, vào 1 ngày trong dịp tết, vì lý do nào ấy, Âu Minh đánh Như Nguyện. Như Nguyện vì sợ hãi chui vào đống rác và biến mất. Từ ấy, Âu Minh làm ăn thua lỗ, và xa xút của cải cũng dần cạn kiệt. Hóa ra Như Nguyện chính là Thần Tài hóa thân. Từ ấy người ta lập bàn thờ Thần Tài để thờ. Và mang tục kiêng hót rác trong ba ngày đầu năm và việc thờ Thần Tài ở nơi góc nhà cũng mang xuất xứ từ điển tích này mà ra.
  ban tho than tai

  2. những lễ vật cúng Thần Tài, Ông Địa
  Lễ cúng vào các ngày Mồng 1 (lễ Sóc) và lễ cúng vào chiều tối các ngày Rằm (lễ Vọng) thường là cúng lễ chay: Hương, hoa, trầu cau, quả, tiền vàng. ko kể ra cũng sở hữu thể cúng thêm lễ mặn vào ngày này gồm: Rượu, thịt gà luộc, thịt lợn,...
  chọn lễ vật cúng Thần Tài, Ông Địa và đọc bài văn khấn thần Tài vào những ngày mồng một và ngày rằm chủ yếu là thành tâm kính lễ, cầu xin lễ vật có thể đơn thuần như: hương, hoa, lá trầu, quả cau, chén nước.
  ông địa

  3. Bài văn khấn Thần Tài, Ông Địa
  Việc sử dụng bài văn khấn thần Tài, ông Địa trong lễ cúng nhằm bày tỏ lòng thành tâm trong việc khiến cho lễ cúng. bởi thế để sắm một bài văn khấn Thần Tài đúng và đủ theo phong tục cũng là 1 điều quan trọng.
  Sau khi bày biện lễ vật cúng Thần Tài, Ông Địa và dọn dẹp lau chùi sạch bàn thờ. Chúng ta sẽ bắt đầu bài văn khấn Thần Tài, Thổ Địa như sau:
  văn khấn nôm
  Văn khấn thần Tài, ông Địa :

  Nam mô A Di Đà Phật (ba lần)
  Con xin kính lạy ngài Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần. Con xin kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.Con xin kính lạy Thần Tài vị tiền.Con xin kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong xứ này.

  Tín chủ con tên là: … … … … … … . ... ... ... ...
  Năm sinh: … … … … … … … .... ... ...
  shop là: … … … … … … … … … … … … … … .
  Hôm nay, ngày … ... ... ... tháng ……. ...năm ... ... ... ... (theo lịch âm).
  Tín chủ con thành tâm mua sửa hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và những vật dụng cúng dâng, xin bày ra trước án kính mời ngài Thần Tài tiền vị và chư vị tôn Thần. Cúi xin Thần Tài, Thổ Địa xót thương tín chủ, giáng lâm trước án chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con: An ninh khang thái, vạn sự phải chăng lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, tài lộc tăng tiến, tâm đạo mở với, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng

  Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ cúi xin được phù hộ độ trì.
  Nam mô A Di Đà Phật (ba lần)
  Tham khảo thêm:
  sim phong thủy hợp mệnh kim

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam