Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

van điều khiển - van điều khiên điện tử

Thảo luận trong 'Điện Tử' bắt đầu bởi nguyenvuong2019, 29 Tháng chín 2016.

 1. nguyenvuong2019 New Member

  Van điều khiển
  Van điều khiển dùng trong các nhà máy, các tòa nhà cao tầng, trung tâm thương mại v.v. rất nhiều và phổ biến nhưng có lẽ có rất nhiều người nhìn thấy van điểu khiển trong nhà máy của mình – thấy van dieu khiển làm việc hoạt động hằng ngày nhưng chưa biết nguyên lý làm việc và cấu tạo của van điều khiển như thế nào . Để chia sẻ thêm thông tin cho các bạn SV HUBT cũng như cộng đồng Cơ Điện M&E, chúng tôi cung cấp những thông tin cơ bản nhất về Van điều khiển (Control Valve) hay Van điện.
  Van điều khiển có hai loại: van điều khiển bằng khí nén và van điều khiển bằng điện được dùng rất nhiều trong các nhà máy bia, sữa , thực phẩm , thủy sản … Hầu hết các nhà máy sản xuất ra sản phẩm tiêu dùng hoặc thực phẩm đều dùng tới van điều khiển .
  Cấu tạo của van điều khiển khí nén:
  Van điều khiển khí nén được thiết kế gồm 3 phần chính: thân van ( body) , bộ điều khiển (positioner ), bầu khí nén (actuator ). Đặc biệt Seal của van điều khiển cực kỳ đặc biệt và quan trọng vì van điểu khiển rất ít khi hư hỏng mà chỉ bị xì tại Seal mà thôi . Thường thì các van điều khiển dùng trong hơi nước chọn vật liệu là PTFE vừa chịu được được nhiệt độ cao vừa có thể hoạt động liên tục mà không bị xì qua thời gian .
  Bộ điều khiển (positioner ) của van điều khiển khí nén được gắn trên thân van . Bộ điều khiển cho van nhận tín hiệu 4-20mA từ cảm biến nhiệt độ hoặc áp suất hoặc PLC . Bộ điều khiển của van điều khiển bằng khí nén sẽ xuất ra một áp suất tương ứng với lực đóng mở của van điều khiển – còn gọi là áp suất điều khiển van .
  Cấu tạo của van điều khiển bằng điện:
  Van điều khiển bằng điện cũng được cấu tạo từ ba phần chính như van điều khiển khí nén gồm: thân van ( body ) , motor van (Động cơ điều khiển damper actuator ) và bộ điều khiển tuyến tính ( positioned ) .
  Bộ điều khiển của van điều khiển bằng điện nhận tín hiệu nguồn là 220VAC hoặc 24VDC cho motor xoay và tín hiệu điều khiển là 4-20mA từ PLC , cảm biến nhiệt độ ,cảm biến áp … Motor của van sẽ xoay trái hoặc phải truyền động xuống trục vít làm van đóng hoặc mở.
  Trong các tòa nhà cao tầng, người ta dùng van điều khiển để để kiểm soát dòng chảy, điều tiết dòng chảy rất hiệu quả. Người ta cũng dùng cho hệ thông gió, hệ khí. Trong diễn đàn này, không chúng tôi không thể up được hình ảnh lên, vậy các bạn có thể vào đây để lấy thông tin. Trường hợp các bạn có nhu cầu mua van điều khiển, hay các loại van thì liên lạc với PGTech là nhà phân phối Các loại van công nghiệp trong đó có Van điều khiển thương hiệu Belimo của Thụy Sỹ, rất tốt cho các công trình.Van Công Nghiệp, Van Điều Khiển, Khớp nối mềm, động cơ điều khiển cho van
  Ngoài Van Điều Khiển thuộc dòng van công nghiệp, PGTech còn phân phối các sản phẩm Van Cân Bằng, Các loại van cơ, thiết bị cảm biến, Khớp nối giãn nở, Thiết bị đo, Cáp điều khiển, Động cơ điều khiển cho van, và nhiều dòng sản phẩm thuộc hệ HVAC.

  PGTECH COMPANY LIMITED - NHẬP KHẨU VÀ PHÂN PHỐI HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
  Địa chỉ: Số 12, Ngõ 28, Đường Tây Hồ, Phường Quảng An, Quận Tây Hồ, TP Hà Nội.
  Điện thoại: +84-4-7302 3588/ Fax: +84-4-7302 3589 Hotline: 0962 875 986
  E-mail: info@pgtech.com.vn Phòng KD sales@pgtech.com.vn

  Website: Van Công Nghiệp, Van Điều Khiển, khớp nối mềm, động cơ điều khiển cho van Giao hàng toàn Quốc và Các Nước trong Khu Vực

Chia sẻ trang này

Partner: liên hệ

Phiên bản iwin mới nhất - cach tri mun dau den - cach tri mun trung ca - thẩm mỹ viện - danh bạ thẩm mỹ viện - triệt lông vĩnh viễn - cach tri mun boc - giam can hieu qua - cham soc da mat - tap chi cong nghe - tai avatar - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam - - tai iwin - tai game ban ca - game avatar - game iwin