Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Vấn đề smartphone bị trắng màn hình và cách xử lý

Thảo luận trong 'Linh Kiện & Dịch vụ Điện Thoại' bắt đầu bởi khuchoanghai123, 2 Tháng bảy 2016.

 1. Một trong những lỗi khó chịu nhất về màn hình trên smartphone mà người sử dụng có thể gặp phải đó là lỗi màn hình bỗng dưng bị trắng xoá. Dẫn đến lỗi này thường có nhiều nguyên nhân khác nhau. Thông thường, khi gặp lỗi này, người sử dụng thường mang ngay đến cửa hàng sửa chữa. Tuy nhiên, trước đó bạn cũng có thể thử một vài cách sau để tự sửa.
  Trong trường hợp không thể tự khắc phục được lỗi, bạn có thể mang máy đến Istarmobile để được kiểm tra và hỗ trợ tư vấn. Istarmobile - trung tâm sửa chữa và bảo hành smartphone uy tính số 1 tại Hà Nội, chuyên thay màn hình sony c3 , thay màn hình sony z3

  1. Nguyên nhân gây ra lỗi màn hình trắng
  - Có rất nhiều lỗi gây ra lỗi màn hình trắng, nguyên nhân chủ quan cũng có mà nguyên nhân khách quan cũng có.

  - Nguyên nhân khách quan là lỗi do nhà sản xuất, lỗi này thường chiếm tỷ lệ rất nhỏ, cũng có thể do máy của bạn là máy chất lượng kém mà bạn vô tình mua lại fa màn hình đã biji thay thế bằng màn hình kém chất lượng.

  - Nguyên nhân chủ quan do bạn lỡ tay làm rơi điện thoại gây ra lực tác động mạnh vào màn hình hay không may điện thoại dính nước khi đi ngoài trời mưa hay để quên điện thoại trong túi quần khi giặt. Ngoài ra còn có những nguyên nhân do chính bạn chủ động can thiệp vào phần cứng hay phần mềm máy như chạy các phần mềm không tương thích hay cố tình bẻ khóa hệ điều hành của máy.
  [IMG]
  Click để xem thêm: Chế độ bảo hành thay cảm ứng sony z3 compact

  2. Khắc phục tình trạng màn hình smartphone bị trắng xóa
  Bạn cần phải khắc phục ngay lỗi này để có thể sử dụng smartphone một trở lại bình thường. Mời bạn tham khảo một số phương pháp để khắc phục tình trạng màn hình smartphone bị trắng xóa.

  - Trước hết bạn có thể thao tác nhấn giữ đồng thời nút Home và nút nguồn, khi thấy máy tắt thì thả nút nguồn đi nhưng vẫn giữ nút Home để smartphone khởi động trở lại. Tiếp đó bạn vào kho Cydia để gỡ ra những ứng dụng gây xung đột. Đây là cách để bạn Reboot lại thiết bị.

  - Nếu như thao tác trên không khắc phục được tình trạng thì bạn tiến hành restore thiết bị để đưa smartphone về trạng thái xuất xưởng. Bạn cần kết nối smartphone với máy tính. Bạn nên lưu ý là để tiến hành thì phải đưa smartphone về chế độ DFU trước nhé.

  - Thực hiện cả hai thao tác trên mà bạn vẫn không nhận được kết quả như mong đợi thì có thể kết luận màn hình smartphone của bạn bị hỏng. Lúc này giải pháp khắc phục là thay mới.
Tags: smartphone

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam