Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Vai trò của tầng mạng và các giao thức trong truyền thông

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Máy Tính' bắt đầu bởi duongtdoms, 14 Tháng bảy 2016.

 1. duongtdoms Member

  Tầng mạng và các giao thức trong mạng là những thuật ngữ thường xuyên được sử dụng và được nhắc đi nhắc lại nhiều lần trong các tài liệu tuy vậy đôi khi người sử dụng cũng không hiểu nó la gì và đặc điểm của tầng mạng như thế nào. trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn một số thông tin về tầng mạng.
  Vai trò của tầng mạng và các giao thức trong truyền thông.
  1) Vai trò của tầng mạng.
  Tầng mạng là tầng được tao ra với mục đích để quản lí logic mạng, quản lí tất cả các đường đi giữa các node bên trọng mạng chuyển mạch gói và có nhiệm vụ xác định việc chuyển hướng hay là vạch đường đi cho các gói tin dữ liệu trong mạng. đơn vị dữ liệu của tầng mạng là các gói dữ liệ lớn hơn khunhg.
  Tham khảo thêm bao mat he thong
  [IMG]
  2) giao thức ip
  là giao thức phi kế nối và kém tin cậy, ip cung cấp dịch vụ chuyển gói tin với phương thức chuyển đến đích mà không quan tâm đến việc gói ti có được chuyển đến địa chỉ hay không. có nghĩa là khi thực hiện chuyển dữ liệu trên mạng các gói tin sẽ được chuyển đi đến địa chỉ định trước nhưng không quan tâm đến việc liệu gói tin có bị lỗi hay thất lạc trong quá trình vận chuyển hay không. phương thức này không cung cấp bất kì một giải pháp theo dõi quá trình gửi gói tin nào
  Tham khảo thêm về bảo trì hệ thống máy chủ: tại đây : Bảo Trì Máy Chủ - Dịch vụ bảo trì Server, máy chủ Uy Tín)
  [IMG]
  3) giao thức ipx/spx
  đây là giao thức hoạt độn trên tần transport, có chức năng đảm bảo độ tin cậy cảu liên kết giữa hai đầu mút nó đảm bảo chuyển giao các gói tin theo một trình tự nhất định nào đó, và đến đúng vị trí đích tuy nhiên giao thức này không đóng vai trò quyết định
  4) giao thức appletalk
  đây là kiến trúc được sử dụng cho các máy tính các nhân, được phát triển trên tâng vật lí của ethernet và token ring.
  4) giao thức x25 plp
  đây là giao thức đặc trưng với khả năng và những đặc tính như sau.
  x25 cung cấp cho người dùng quy trình kiểm soát giữ các điểm đầu và cuối đem lại chất lượng đường truyền cao cho các gói tin. giao thức này được thiết kế đặc biệt cho cả truyền thông chuyển mạng và tryền thông kiểu điểm nối.
  Tham khảo thêm về: bảo trì hệ thống
Tags: tang mang

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam