Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Vải địa kỹ thuật nhóm không dệt

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi mainguyen, 10 Tháng sáu 2016.

 1. mainguyen New Member

  Vải địa kĩ thuật là một loại vải có tính thấm. Vải thường được dùng trong các nghành thủy lợi, giao thông, môi trường.

  Vải địa kĩ thuật được chế tạo từ những sản phẩm phụ của dầu mỏ, hoặc từ một loại polymer.

  Tùy theo kết cấu và công dụng khác nhau mà vải địa kĩ thuật được chia thành 3 loại là vải nhóm dệt, nhóm không dệt và vải phức hợp.

  Nhóm vải không dệt gồm những sợi ngắn và sợi dài liên tục, nó không theo một hướng nhất định nào, chúng được liên kết với nhau bằng phương pháp dính, phương pháp hóa hoặc phương pháp cơ.

  [IMG]

  Vải địa kĩ thuật dạng dệt có công dụng rất phổ biến trong các lĩnh vực. Trong giao thông vận tải thì vải địa kĩ thuật có thể làm tăng độ bền, tính ổn định cho các tuyến đường đi qua những khu vực có nền đất yếu như đất sét mềm, bùn, than bùn...

  Trong thủy lợi, vải địa kĩ thuật có thể dùng để che chắn bề mặt vách của bờ bằng các ống vải địa kĩ thuật độn cát nhằm giảm nhẹ tác động thủy lực của dòng chảy lên bờ sông.

  Còn trong xây dựng, dùng để gia cố nền đất yếu ở dạng bấc thấm ứng dụng trong nền móng... Trong các công trình bảo vệ bờ như bảo vệ đê, bảo vệ kè vải địa kỹ thuật được sử dụng thay cho tầng lọc ngược, trong trường hợp ấy vải có tác dụng hạ thấp mực nước ngầm mà vẫn có khả năng đảm bảo giữ cốt liệu nền khỏi bị rửa trôi theo dòng nước.

  Với chức năng phân cách vải ngăn chặn sự lẫn lộn giữa hai nguồn đất, vải giúp ngăn cản cho những đất cát, bụi bẩn có thấm vào cốt liệu nhằm bảo toàn các tính chất cơ lí của vật liệu đắp chính vì vậy mà nền đường có thể hấp thụ và chịu đựng một cách hữu hiệu toàn bộ tải trọng xe.

  [IMG]

  Đối với chức năng gia cường trường hợp đường có tầng mặt cấp cao (đường bê tông hoặc đường nhựa) thì hiệu ích từ chức năng gia cường sẽ vô cùng giới hạn.. Trong trường hợp xây dựng đê, đập hay đường dẫn vào cầu có chiều cao đất đắp lớn, có thể dẫn đến khả năng trượt mái hoặc chuyển vị ngang của đất đắp, vải địa kĩ thuật có thể đóng vai trò cốt gia cường cung cấp lực chống trượt theo phương ngang nhằm gia tăng ổn định của mái dốc. đối với trường hợp này vải địa sẽ có chức năng gia cường.

  Không chỉ thế đối với khả năng tiêu thoát và lọc ngược vải địa kĩ thuật có khả năng làm rất tốt. Vải có chức năng thấm nước nhằm duy trì và gia tăng cường độ kháng cắt của đất nền. Do đó, có thể làm gia tăng độ bền của công trình theo thời gian.

  Vải địa kĩ thuật cho phép tăng cường lớp đất đắp bằng việc tăng cường khả năng tiêu thoát nước. vải địa kĩ thuật giúp bạn có thể giảm chiều sâu khi đào vào các lớp đất yếu.

  Đặc biệt, vải địa kĩ thuật có khả năng giữ cho độ lún của đất được đồng đều với nhau hơn, đặc biệt là đối với những nền đất yếu.

  Qúy khách mua hàng vui lòng liên hệ:

  Bản quyền thuộc về Công ty CP Thương Mại Đầu Tư Trường Phát

  VPGD:Tầng 1, tòa nhà CC-2, Khu đô thị Mễ Trì Hạ, đường Phạm Hùng, Hà Nội

  Điện thoại: (84-4) 37689861 Fax: (84-4) 37876882. Email:hieusales@gmail.com

  VPDD TP Hồ Chí Minh: Số 44/22 - Đường 12 - Khu phố 9 - phường Trường Thọ - Quận Thủ Đức.

  Điện thoại: (84-8)38866861

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam