Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Ưu và nhược điểm của két sắt vân tay

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi rubytech, 20 Tháng sáu 2016.

 1. rubytech Member

  Ưu và nhược điểm của két sắt vân tay

  Khoa học công nghệ ngày càng tiến bộ đã mang tới nhiều ứng dụng phục vụ đời sống con người, một trong những ứng dụng đáng được ghi nhận đó là công nghệ cảm ứng. Không chỉ ứng dụng trong sản xuất các thiết bị điện thoại di động cảm ứng, mà giờ đây, công nghệ cảm ứng đã đi vào đời sống con người như khóa cửa, các thiết bị chống trộm và không thể không nói tới két sắt vân tay. Ngày nay, bạn có thể tim mua cho gia đình hay doanh nghiệp của mình két sắt vân tay có độ an toàn cao.Với độ bảo mật cao, két vân tay thực sự trở thành giải pháp lý tưởng để bạn có thể bảo quản tài sản của mình tốt nhất.
  [IMG]
  Kết hợp với đặc điểm sinh học con người, mỗi người sở hữu những dấu vân tay khác nhau đã tạo ra chiếc khóa vân tay hoàn hảo và dành riêng cho chủ sở hữu. Mỗi người có mỗi dẫu vân tay khác nhau, khi sử dụng các thiết bị quét để nhận diện đường vân, nếp da trên vân tay. Đó chính là lý do dấu vân tay trở thành chìa khóa an toàn nhất cho két sắt. Để có thể sử dụng bạn nên tiến hành đăng kí vân tay trước thì mới có thể sử dụng. Két sắt vân tay hoạt động rất chính xác vì chỉ nhận những vân tay sống. Kể cả khi tay bạn bị xước, có vết đứt hay bị bẩn thì két sắt cũng không mở.

  Ưu điểm két sắt vân tay:

  - Tính bảo mật cao: các loại két sắt ổ khóa chìa có thể bị mất chìa, ổ khóa điện tử thì có thể bị lộ mật khẩu nhưng két sắt vân tay thì không thể bị làm giả. Chỉ có duy nhất một người đăng kí vân tay mới có thể mở két.

  - Không cần chìa hay mật khẩu: Vân tay của bạn là duy nhất và luôn nằm trên tay bạn. Bạn sẽ không phải lo lắng mất chìa khóa, quên mật khẩu.

  - Tính an toàn cao: Các két sắt vân tay chú trọng về thiết kế thân két từ thép đúc với bản lề và hệ thống khóa dày dặn, cứng nhắc. Két vân tay còn thêm tính năng chống cháy nên đảm bảo độ bảo mật và an toàn tuyệt đối cho tài sản của bạn.

  - Đảm bảo khối lượng: để gây khó khăn trong trường hợp kẻ gian có ý đồ vận chuyển két sắt, các két sắt rất chú ý đến khối lượng. Với két thông thường thì két nặng khoảng trên 80 kg. Với két âm tường, khối lượng của két sắt khoảng 7kg.
  [IMG]
  Nhược điểm của két sắt vân tay:

  Vì sử dụng thiết bị khóa điện tử, nên két vân tay không thể tránh được những trục trặc như sau:

  - Thử quá nhiều vân tay liên tục sẽ làm treo máy do những dấu vân tay sai máy nhận được sẽ khiến máy phải xử lý nhanh.

  - Két sắt mua đã lâu và hệ thống không được kiểm tra hay bảo trì.

  - Để két sắt trong các môi trường không thuận lợi cho các hoạt động của thiết bị điện tử: quá ẩm, quá nóng và nhiều bụi bặm.

  Do vậy, để hạn chế những nhược điểm này, bạn nên lưu ý sử dụng theo đúng hướng dẫn và bảo trì thường xuyên.
Tags: két sắt

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam