Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Uống thuốc phá thai cần kiêng gì?

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi vuphu160892, 30 Tháng sáu 2016.

 1. vuphu160892 New Member

  Thuốc phá thai là một trong những biện pháp phá thai an toàn nhất hiện nay. Nhưng dù có sử dụng phương pháp phá thai như thế nào đi chăng nữa thì đều có thể để lại những hậu quả không thể đoán trước ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản của chị em. Phần lớn những ảnh hưởng này là do sự thiếu hiểu biết của chị em khi không làm theo tư vấn và lời khuyên của bác sĩ. Vì vậy, sau khi uống thuốc phá thai hoặc dùng các phương pháp phá thai an toàn khác, thai phụ phải tuân theo các ý kiến và tư vấn của bác sĩ, kiêng khem đầy đủ để tránh được những ảnh hưởng xấu có thể xảy ra đối với sức khỏe và khả năng sinh sản sau này.

  [IMG]

  Những điều cần chú ý sau khi phá thai bằng thuốc

  Kiêng thụt rửa âm đạo

  Sau khi phá thai bằng thuốc, âm đạo của người phụ nữ luôn trọng trạng thái mở, rất dễ bị mầm bệnh từ môi trường bên ngoài xâm nhập gây viêm nhiễm. Nếu thai phụ không chú ý giữ gìn vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ, thường xuyên hoặc vệ sinh không đúng cách sẽ khiến cho viêm nhiễm hình thành và gia tăng, gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng.

  Tránh làm việc nặng

  Thai phụ sau khi uống thuốc phá thai nên nghỉ ngơi nhiều để lấy lại sức, chứ tuyệt đối không nên làm những việc nặng nhọc hoặc lao động quá sức. Sau khi uống thuốc phá thai, cơ thể của thai phụ cần được nghỉ ngơi nhiều để phục hồi sức khỏe.

  Không nên quan hệ tình dục

  Sau khi uống thuốc phá thai cần kiêng gì? Một trong số những điều cần kiêng sau uống thuốc phá thai là kiêng quan hệ tình dục. Việc quan hệ tình dục sau khi uống thuốc phá thai sẽ gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe sinh sản của phụ nữ. Làm như vậy không chỉ khiến lây truyền các bệnh qua đường tình dục, mà còn có thể gây nên tình trạng mang thai trở lại ngay sau đó. Tốt nhất thai phụ nên kiêng quan hệ tình dục sau khoảng 1 tháng kể từ khi uống thuốc phá thai.

  Ăn uống dinh dưỡng tránh các thực phẩm không lành tính

  Việc thực hiện chế độ dinh dưỡng như thế nào sau khi uống thuốc phá thai cũng có vai trò vô cùng quan trọng trong việc thúc đẩy quá trình phục hồi sức khỏe. Nếu thai phụ thực hiện chế độ dinh dưỡng đúng cách sẽ giúp cho cơ thể phục hồi một cách nhanh chóng. Còn nếu thai phụ thực hiện chế độ dinh dưỡng không đúng cách sẽ vô cùng nguy hại cho sức khỏe.

  Sau khi uống thuốc phá thai, thai phụ nên kiêng những thực phẩm sau: như hải sản, đồ ăn, gia vị cay nóng, ăn ít các loại dầu, củ cải, sơn trà, mướp đắng, …

  Tốt nhất, sau khi uống thuốc phá thai khoảng 2 tuần, thai phụ nên quay lại cơ sở y tế có uy tín và chất lượng tốt để kiểm tra sức khỏe để chắc chắn rằng phá thai đã thành công (không bị xót thai) và không có bất cứ vấn đề xấu xảy ra.

  Nguồn: Phá thai bằng thuốc

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam